ดูหนังออนไลน์ Hidden Figures หนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ฉันเป็นโปรแกรมเมอร์คอมพิวเตอร์มา 29-1/2 ปีดูหนังออนไลน์ ดังนั้นฉันคิดว่าฉันค่อนข้างจะเอนเอียงไปทางภาพยนตร์ที่ใช้ FORTRAN เป็นวิธีการแก้แค้นที่เกี่ยวข้องกับสังคม ใน “Hidden Figures” บัตรเจาะ FORTRAN ที่เข้ารหัสโดย Dorothy Vaughan ( Octavia Spencer ) พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอไม่เพียงแค่มีคุณสมบัติที่จะเป็นหัวหน้างานพนักงานผิวสีคนแรกในโครงการอวกาศเท่านั้น แต่ยังเป็น “เด็กผู้หญิง” ของเธอด้วย (ตามที่เธอเรียกพวกเขา) มีทักษะในการเขียนโค้ดเมนเฟรมของ IBM ภายใต้การดูแลของเธอ ชัยชนะของวอห์นมาจากคู่มือการเขียนโปรแกรมที่เธอต้องยกมาจากห้องสมุดแยกซึ่งปฏิเสธที่จะให้ยืมกับเธออย่างพยาบาทเพราะไม่ได้อยู่ใน “ส่วนสี” เมื่อลูกสาวที่ตกใจของเธอคัดค้านวิธีการยืมที่ไม่ธรรมดาของเธอ วอห์นบอกเธอว่า “ฉันจ่ายภาษีสำหรับห้องสมุดนี้เหมือนกับคนอื่นๆ!”

เรื่องการต่อสู้ของผู้หญิงผิวสีที่ปลุกพลังใจ

วอห์นเป็นหนึ่งในสามของสตรีชาวแอฟริกัน- ดูหนังออนไลน์ อเมริกันในชีวิตจริงที่ช่วยถอดรหัสและนิยามคณิตศาสตร์ที่ใช้ระหว่างการแข่งขันในอวกาศในทศวรรษที่ 1960 “Hidden Figures” บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาด้วยการเขียนบท กำกับ และแสดงที่ดีที่สุดแห่งปี ธีโอดอร์ เมลฟีผู้ร่วมเขียนบท/ผู้กำกับ(ดัดแปลงจากหนังสือของ Margot Lee Shetterly กับผู้ร่วมเขียน Allison Schroeder) มีสัมผัสเบา ๆ ที่ไม่ค่อยพบในละครเช่นนี้ ซึ่งทำให้เนื้อหาทั้งหมดมีประสิทธิภาพมากขึ้น เขารู้ว่าเมื่อใดควรให้คิวภาพหรือคัตเล่าเรื่อง โดยสร้างจากช่วงเวลาของการทำซ้ำๆ ก่อนที่จะจบลงด้วยฉากที่มีพลังอันยิ่งใหญ่ ตัวอย่างเช่น เพื่อสื่อให้เห็นถึงความไร้เหตุผลของห้องน้ำแยก Melfi ถ่ายภาพเท้าเคาะอย่างกระวนกระวายซ้ำแล้วซ้ำอีก ตามด้วยการวิ่งเป็นระยะทางหลายไมล์ไปยังห้องน้ำที่มีอยู่เพียงแห่งเดียว เรื่องตลกที่ดำเนินไปนี้จบลงด้วยการกล่าวสุนทรพจน์แสดงความโกรธอย่างยอดเยี่ยมโดยTaraji P. Hensonซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในภาพยนตร์ของเธอจนถึงปัจจุบัน

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เฮนสันเล่นเป็นแคทเธอรีน จอห์นสัน นักคณิตศาสตร์ผู้ซึ่งในเหตุการณ์ย้อนอดีตของภาพยนตร์เรื่องนี้ แสดงให้เห็นว่าเธอมีความใกล้ชิดกับคณิตศาสตร์ในวัยเยาว์อย่างผิดธรรมชาติ ความสำเร็จของเธอในการได้รับการศึกษาที่เธอต้องการนั้นถูกขัดขวางโดยจิม โครว์ แต่เธอก็ยังสามารถได้รับปริญญาทางคณิตศาสตร์และงานที่แผนก “คอมพิวเตอร์สี” ของ NASA ในความพยายามที่จะเอาชนะรัสเซียไปยังดวงจันทร์ NASA ได้มองหานักคณิตศาสตร์ที่ดีที่สุดของประเทศ ความสำคัญของการแข่งขันในอวกาศบังคับให้พวกเขายอมรับผู้สมัครที่มีคุณสมบัติของแถบใด ๆ รวมทั้งสังคมเหล่านั้นมักจะกีดกัน

หนังย้อนไปช่วงยุค 60s สงครามสำรวจอวกาศระหว่างโซเวียตที่ประสบความสำเร็จนำหน้าอเมริกา 

เราได้พบกับจอห์นสันในเวอร์ชั่นผู้ใหญ่ขณะที่เธอนั่งอยู่ในรถ หนัง hd ที่จอดอยู่ของวอห์นกับแมรี่ แจ็กสัน เพื่อนร่วมงาน NASA ของเธอ ( จาแนลล์ โมเน่ ) บทสนทนาระหว่างผู้หญิงสามคนสร้างสายสัมพันธ์ที่ง่ายดายต่อกัน และแนะนำบุคลิกของพวกเธอ วอห์นไม่ไร้สาระ แจ็คสันเป็นคนฉลาดที่มีจังหวะการ์ตูนที่ไร้ที่ติ และจอห์นสันเป็นคนมองโลกในแง่ดีอย่างชาญฉลาด พวกเขาได้รับการศึกษาคล้ายๆ กัน แม้ว่าแต่ละคนจะมีทักษะเฉพาะตัวที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสำรวจ

ทักษะทางกลของวอห์นได้รับการเน้นเป็นอย่างแรก ขาของสเปนเซอร์ยื่นออกมาจากใต้รถที่พังของเธอขณะที่เธอใช้การแลกเปลี่ยนที่พ่อของเธอสอน ความเชี่ยวชาญในการกำกับดูแลของเธอยังปรากฏให้เห็นเมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ แม้ว่าสถานการณ์ของตำรวจจะหนัง Netflix คลี่คลายในรูปแบบที่สนุกสนานและสนุกสนาน แต่ “Hidden Figures” ไม่เคยตัดทอนความกลัวและการกดขี่ในยุคนี้ พวกเขามีอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่งแม้ในขณะที่เราไม่เห็นพวกเขา และภาพยนตร์เรื่องนี้พัฒนาจังหวะเฉพาะระหว่างปัญหาและแนวทางแก้ไขที่ระบายออกโดยไม่รู้สึกว่าถูกบังคับ

ตามคำร้องขอของหัวหน้างานของวอห์น ( เคิร์สเตน ดันสต์) ดูหนังออนไลน์ 2022    จอห์นสันถูกส่งไปยังห้องที่เต็มไปด้วยนักคณิตศาสตร์ชายผิวขาวเพื่อช่วยในวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับจรวด การคำนวณทำให้ทุกคนอึ้ง รวมถึงพอล สตาฟฟอร์ด ( จิม พาร์สันส์ )) ฮอตช็อตที่คณิตศาสตร์จอห์นสันจ้างให้ตรวจสอบ พาร์สันส์เป็นจุดเชื่อมโยงที่อ่อนแอเล็กน้อย แม้ว่าความขี้งอนของเขาจะดูเกินจริงไปจนถึงจุดที่เป็นตัวร้ายในการ์ตูน แต่ทัศนคติโดยรวมในห้องทำให้ฉันตัวสั่นด้วยความทรงจำที่ไม่ดีเกี่ยวกับความยากลำบากในอาชีพการงานในช่วงต้นของตัวเอง ฉันเป็นคนผิวสีเพียงคนเดียวในสภาพแวดล้อมการทำงานที่ไม่ค่อยเชื้อเชิญ และการแสดงที่ละเอียดอ่อนหลายอย่างของเฮนสันเมื่อเปรียบเทียบกับภาษากายของเธอก็ทำให้ฉันมีความรู้สึกน่าขนลุกในความทรงจำ แม้ว่าเธอจะยังคงมั่นใจในผลงานของเธอและแสดงความมั่นใจนั้นทุกครั้งที่ถูกตั้งคำถาม แต่เฮนสันก็แสดงตัวตนของเธอทุกครั้งที่ถูกโจมตีด้วยศักดิ์ศรีของเธอ คุณสามารถเห็นเธอพยายามควบคุมตัวเองแทนที่จะทำ Cookie Lyon กับเพื่อนร่วมงานของเธอ

นอกจากผู้ชายที่ไม่เป็นที่ต้อนรับในห้องแล้ว จอห์นสันยังต้องรับมือกับการบ่นอย่างยุติธรรมจากหัวหน้างานผมหงอกของเธอ อัล แฮร์ริสัน ( เควิน คอสต์เนอ ร์ ) คอสต์เนอร์เหมาะสมอย่างยิ่งกับที่นี่ เขาควรพิจารณายุติอาชีพที่เหลือในการสนับสนุนบทบาทผู้ให้คำปรึกษา เขาและเฮนสันหยอกล้อกันด้วยความขบขันพอๆ กัน และเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ให้สิ่งที่สูงส่งแก่เขา มันก็จะซ่อนความซ้ำซากจำเจเอาไว้ภายใต้สายตาที่ชวนคิดถึงของ Crash Davis จาก “ Bull Durham ” ที่ถือไม้เบสบอล

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

ในขณะที่จอห์นสันพยายามกันไม่ให้จอห์น เกล็น (รับบทโดยเกลน พาวเวลล์ ) หนัง ใหม่ ระเบิดบนยอดจรวด และวอห์นต่อสู้กับฟอร์แทรนและดันสต์เพื่อสิทธิ์ในการเป็นหัวหน้างาน จาเนล โมเน่ก็แอบเดินออกไปพร้อมกับภาพ แมรี แจ็กสันต้องการเป็นวิศวกรผิวสีคนแรกที่ NASA แต่เช่นเดียวกับหนังสือในห้องสมุดของวอห์น เธอถูกขัดขวางโดยแนวปฏิบัติของจิม โครว์ แจ็คสันนำคดีของเธอขึ้นศาล หนังออนไลน์ ฟรี และฉากที่โมเน่โต้ตอบโดยไม่พูดอะไรต่อผลที่ออกมานั้นเป็นหนึ่งในฉากที่ดีที่สุดของปี ด้วยเรื่องนี้และเรื่อง “ Moonlight ” โมเน่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะนักแสดงหญิงที่มีความสามารถทั้งการแสดงตลกและดราม่า รางวัลยกย่อง Spencer นั้นสมเหตุสมผลอย่างแน่นอน แต่ Monae คือผู้เล่น MVP ตัวสนับสนุนที่แท้จริงของภาพยนตร์เรื่องนี้

การดู “Hidden Figures” หนัง2022 ฉันคิดว่าฉันจะรู้สึกอย่างไรถ้าได้ดูหนังเรื่องนี้เมื่อ 30 ปีก่อน ตอนที่ฉันตัดสินใจเรียนวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาการคอมพิวเตอร์ ฉันอาจรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นในการตัดสินใจครั้งนั้น และแน่นอนว่าจะต้องมีแนวคิดที่ดีกว่านี้เกี่ยวกับวิธีจัดการกับสถานการณ์ทางเชื้อชาติที่ยุ่งยากซึ่งฉันต้องเผชิญ สิ่งที่แปลกสำหรับฉันคือฉันเห็นโปรแกรมเมอร์ผิวดำในภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่าที่ฉันเคยพบตลอดอาชีพการงานของฉัน ฉันมีประเด็นอ้างอิงเล็กน้อยในเรื่องนี้ และโลกไอทีก็สะท้อนให้เห็นสิ่งนั้น แม้กระทั่งทุกวันนี้ ลูกค้าของฉันบางคนมองว่าฉันตลกเมื่อฉันมาแก้ไขปัญหา

หวังว่า “Hidden Figures” จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงและคนผิวสี ihdmovie (และผู้ชายด้วย) ด้วยการยืนยันอย่างนุ่มนวลว่าไม่มีอะไรผิดปกติหรือแปลกเกี่ยวกับผู้คนนอกจากชายผิวขาวที่เก่งคณิตศาสตร์ แต่จินตนาการลับของฉันคือภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกดีนี้จะได้รับความนิยมอย่างมากในบ็อกซ์ออฟฟิศ ภายใต้การแสดงที่ยอดเยี่ยม คะแนนและข้อความของ Pharrell ที่เด้งดึ๋งเป็นภาพยนตร์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับคณิตศาสตร์พอๆ กับที่ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่พูดถึงต้นกำเนิดของหนังสือการ์ตูน มากจนหัวใจของนักคณิตศาสตร์ของฉันภาคภูมิใจ มันสมควรที่จะทำเงินได้มากเท่ากับดาวเคราะห์ใดๆ ใน Marvel Universe นี่คือหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments