หนัง

Museum Hours

Museum Hours

เร็ว บอกชื่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่องล่าสุดที่คุณเห็นซึ่งบอกเล่าเรื่องราวที่แท้จริงของมิตรภาพ ไม่ใช่พี่น้องแบบพี่น้องหรือสูตรอื่น ๆ ของฮอลลีวูดสำหรับการเป็นพี่น้องกัน แต่เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้คุณคิดว่า “นี่คือสิ่งที่ผู้คนเข้ากันได้จริงๆ นี่คือวิธีที่เราพูดคุยและแบ่งปันชีวิตของเรา” ถามตัวเองว่าครั้งสุดท้ายที่คุณดูหนังเกี่ยวกับศิลปะคือครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ คุณคาดหวังว่าจะได้เห็นภาพยนตร์เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์กี่เรื่องในปีหนึ่งๆ

ฉันกำลังดูรายชื่อภาพยนตร์ที่ออกฉายครั้งแรก 100 เรื่องหรือมากกว่านั้นที่ฉันเห็นในปี 2013 และมีภาพยนตร์เรื่องเดียวเท่านั้นที่ตรงกับเกณฑ์เหล่านี้ โชคดีที่ภาพยนตร์เรื่อง “Museum Hours” เข้ากับพวกเขาได้อย่างยอดเยี่ยมภาพแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เรารู้จักกับโยฮันน์ (โรเบิร์ต ซอมเมอร์)

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่พิพิธภัณฑ์ Kunsthistoriches อันยิ่งใหญ่ในกรุงเวียนนา นั่งเงียบๆ ใต้ผลงานชิ้นเอกของศิลปินอย่าง Rembrandt และ Bruegel ดูเหมือนว่าเขาจะไม่มีอะไรโดดเด่นเหมือนกับยามที่เราเดินผ่านไปทุกครั้งที่เราไปเยี่ยมชมแกลเลอรี่ แต่ตลอดระยะเวลาของหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับเจม โคเฮนจะให้เราใส่ใจเขาและอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่เรามักมองข้ามไป เพราะพวกเขาล้วนมีประสบการณ์มากมายมหาศาลที่จะแบ่งปัน ถ้าเราเพียงแค่ให้ความสนใจกับพวกเขา“อะไรที่ทำให้คนอยากรู้” Johan ถามด้วยเสียง เขาพูดเฉพาะเกี่ยวกับแอน ( Mary Margaret O’Hara .)) หญิงชาวแคนาดาวัยกลางคนที่มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ แต่จริง ๆ แล้วอยู่ในเวียนนามีแนวโน้มที่จะเป็นลูกพี่ลูกน้องที่หมดสติ ส่วนใหญ่เป็นเพราะเธอเป็นญาติคนเดียวที่โรงพยาบาลสามารถเข้าถึงได้ อยู่ตามลำพังในเมืองแปลก ๆ เธอก็ต้องการความช่วยเหลือเช่นกัน และโยฮันทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ นำบัตรผ่านพิพิธภัณฑ์และพาเธอไปโรงพยาบาล พวกเขาทั้งคู่ไม่มีเงินมาก แต่นั่นทำให้พวกเขามีเวลาพูดคุยและทำความรู้จักกันขณะที่พวกเขาสำรวจเมืองในราคาถูก เมื่อเราเดินตามพวกเขาไป เราก็ได้รู้จักเมืองนี้เช่นกัน ไม่ใช่ในรูปแบบการท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ แต่ในทางที่สุภาพและเป็นของแท้มากขึ้น: พื้นผิวเรียบๆ ของถนนสายโบราณ และบรรยากาศที่อบอุ่นและน่าดึงดูดใจของร้านกาแฟสำหรับชนชั้นแรงงาน และบาร์เรื่องนี้อาจทำให้นึกถึงหนังดังอีกเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับคู่รักที่ออกสำรวจกรุงเวียนนาดูหนัง hd

เรื่อง ” Before Sunrise ” สุดโรแมนติกของ Richard Linklater แต่ต่างจากคู่รักหนุ่มสาวคู่นี้ เพราะที่นี่ไม่มีโอกาสที่จะได้พบเจอกันระหว่างนักแสดงนำ ด้วยเหตุผลที่ฉันจะปล่อยให้คุณไปค้นพบ ที่นี้ ทั้งสองพูดคุยกันโดยไม่มีวาระอื่นใดนอกจากการสนุกร่วมกัน พูดคุยถึงครอบครัว งานของพวกเขา และปฏิกิริยาตอบสนองอย่างตรงไปตรงมาต่องานศิลปะในพิพิธภัณฑ์ โจฮานสามารถให้คำอธิบายอันวิจิตรงดงามของภาพวาดมากมาย ในขณะที่เขาใช้เวลานับไม่ถ้วนในการดูภาพวาดเหล่านั้น คำตอบของแอนน์นั้นหุนหันพลันแล่น: เธอเห็นอดัมและอีฟเปลือยกายอยู่บนกำแพงและพูดถึงแฟนเก่าที่จะเดินเปลือยกาย “ราวกับว่าเขาอยู่ในชุดทักซิโด้” เธอจับตัวเองกลางประโยค: “จากนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็พลิกผันอย่างลึกลับ โดยมีกลุ่มผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์เดินเปลือยเปล่าราวกับภาพวาดบางรูปบนผนัง โคเฮนกำลังเปรียบเทียบโดยตรงระหว่างภาพนู้ดสุดคลาสสิกกับฟิกเกอร์หน้ากล้องของเขาหรือไม่? หรือเขากำลังกระตุ้นให้เกิดความเปิดกว้างที่งานศิลปะอันยิ่งใหญ่สามารถสร้างแรงบันดาลใจได้? พิพิธภัณฑ์ต่างๆ ดูเหมือนจะเป็นสถานที่ที่ปิดความเปิดกว้างดังกล่าว โดยแต่งกายด้วยกลิ่นอายของชนชั้นและมารยาท ในฉากสำคัญอื่น มัคคุเทศก์พิพิธภัณฑ์ ( Ela Piplits) หารือเกี่ยวกับภาพวาดของ Breugel กับผู้เยี่ยมชม โดยให้ความบันเทิงกับการตีความมือสมัครเล่นอย่างสุภาพก่อนที่จะนำเสนอเรื่องราวที่ละเอียดถี่ถ้วน (และเหนื่อย) เกี่ยวกับบริบททางประวัติศาสตร์และศิลปะเพื่อชื่นชมผลงาน ความรู้มากมายของไกด์นี้น่าประทับใจ แต่ก็ค่อนข้างกดดัน ความหลงใหลในงานเหล่านี้ของเธอชัดเจน แต่ถึงกระนั้นมันก็คุกคามที่จะยับยั้งคนที่เธออยากเชิญชวนให้แบ่งปันความกระตือรือร้นของเธอสำหรับเครดิตของเขา โคเฮนเปิดกว้างและหลวมมากขึ้นในการสร้างความหมายทั้งในและนอก Kunsthistoriches สำหรับเขา ถนนในเวียนนาเป็นแกลเลอรีภาพที่น่ารับประทานพอๆ กับพิพิธภัณฑ์หนัง hd

เขายังวางไฟล์เสียงจากไกด์พิพิธภัณฑ์พร้อมกับฉากจากตลาดนัด มีเสียงและภาพในชีวิตประจำวันที่หลากหลายซึ่งจัดการให้มีรายละเอียดที่คมชัดแต่มีความหมายที่เข้าใจยาก โคเฮน ผู้สร้างภาพยนตร์จากนิวยอร์ก มีความรู้สึกแบบพังค์แบบสตรีท โดยได้สร้างภาพยนตร์เพลงที่คล้ายกับแพตติ สมิธและฟุกาซี เช่นเดียวกับศิลปินเหล่านั้น เขาขุดบทกวีจากวัตถุดิบที่ไม่โอ้อวดของ quotidian สิ่งเหล่านี้เป็นคุณสมบัติเดียวกับที่พบในภาพพาโนรามาอันสกปรกของ Breugel เกี่ยวกับความสกปรกและความรอดของมนุษย์เมื่อกว่า 500 ปีที่แล้ว ในขณะที่โคเฮนนำชีวิตใหม่มาสู่ประสบการณ์พิพิธภัณฑ์ เขายังนำสายตาอันประณีตของศิลปินมาสู่ชีวิตประจำวันอีกด้วยดู บอล