ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ Babel

หนัง

Babel ดูหนังออนไลน์ แยกออกจากกันยิ่งกว่านั้นคือวัฒนธรรมที่ไม่แบ่งภาษา ค่านิยม กรอบอ้างอิง หรือความเป็นจริงทางกายภาพ “Babel” สานต่อเรื่องราวจากโมร็อกโก อเมริกา เม็กซิโก และญี่ปุ่น ทั้งหมดเชื่อมโยงกันด้วยการกระทำที่ไร้ความคิดของเด็ก และแสดงให้เห็นว่าแต่ละวัฒนธรรมต่อต้านตัวเองอย่างไรเพื่อรวมเอาผลสะท้อนกลับ เป็นภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องที่สามและทรงพลังที่สุดของAlejandro Gonzalez Inarrituซึ่งการกระทำนั้นเชื่อมโยงหรือได้รับอิทธิพลในรูปแบบที่มองไม่เห็น บางครั้งสิ่งเหล่านี้เรียกว่า “ภาพยนตร์ไฮเปอร์ลิงก์” หลังจาก ” Amores Perros ” (2000) และ ” 21 Grams ” (2003) แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของเขาในรูปแบบนี้ และมันทำให้เราประหลาดใจด้วยการให้ข้อมูลเชิงลึกของมนุษย์มากกว่าโศกนาฏกรรมบังคับผมขอเรียงเรื่องราวตามลำดับเวลาโดยที่ไม่เปิดเผยมากเกินไป นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นเดินทางไปล่าสัตว์ในโมร็อกโก และให้ทิปไกด์ของเขาด้วยปืนไรเฟิล ไกด์ขายปืนไรเฟิลให้เพื่อนที่ต้องการฆ่าหมาจิ้งจอกที่โจมตีแกะของเขา ลูกชายของเพื่อนยิงไปที่รถบัสท่องเที่ยวในระยะทางที่ดี นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันได้รับบาดเจ็บ พี่เลี้ยงชาวเม็กซิกันของนักท่องเที่ยวรายนี้ในซานดิเอโก ได้รับคำสั่งให้อยู่กับลูกสองคน แต่ไม่อยากพลาดงานแต่งงานของลูกชาย และพาลูกๆ ไปกับเธอที่เม็กซิโก การสอบสวนของตำรวจเกี่ยวกับปืนไรเฟิลของนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นทำให้เกิดผลที่ตามมาสำหรับลูกสาวที่ถูกรบกวนใช่ แต่มีมากกว่า “Babel” มากกว่าเนื้อเรื่องของเนื้อเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับวิธีที่แต่ละวัฒนธรรมสร้างความเกลียดชังและความรุนแรงต่อกัน แต่เกี่ยวกับวิธีที่แต่ละวัฒนธรรมพยายามประพฤติตนให้ดีและพิการจากความเข้าใจผิด “Babel” อาจเป็นการบรรยายตามปกติเกี่ยวกับความไร้มนุษยธรรมของมนุษย์ต่อมนุษย์ แต่ Inarritu ผู้เขียนบท-ผู้กำกับ กลับมีบางสิ่งที่ลึกซึ้งและใจดีกว่าที่จะพูดว่า: เมื่อเราเป็นคนแปลกหน้าในดินแดนที่แปลกประหลาด …

ดูหนังออนไลน์ Babel Read More »

ดูหนังออนไลน์ Amores Perros

ดูหนังออนไลน์

Amores Perros ดูหนังออนไลน์ “Amores Perros” มาจากเม็กซิโก ตามหลังกลุ่มเมฆแห่งความรุ่งโรจน์ เป็นหนึ่งในผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้ และสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับอินเทอร์เน็ต โดยที่แฟนบอยมักไม่ค่อยชอบดูหนังต่างประเทศ บอกเล่าเรื่องราวที่เชื่อมโยงกันสามเรื่องซึ่งครอบคลุมชนชั้นทางสังคมในเม็กซิโกซิตี้ ตั้งแต่คนดูทีวีรวยๆ ไปจนถึงชนชั้นแรงงานไปจนถึงคนไร้บ้าน และวนเวียนผ่านเรื่องราวเหล่านั้นด้วยการพยักหน้าให้เควนติน ทารันติโนซึ่ง ” นิยายเกี่ยวกับเยื่อกระดาษ ” มีอิทธิพลแม่เหล็กต่อคนหนุ่มสาว ผู้สร้างภาพยนตร์หลายคนได้รับอิทธิพลแต่มีเพียงไม่กี่คนที่ได้รับเลือก: Alejandro Gonzalez Inarrituเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกของเขายืมสิ่งที่เขาสามารถใช้ได้ แต่เป็นผู้กำกับดั้งเดิมที่มีพลังชื่อเรื่องซึ่งแปลอย่างอิสระเป็นภาษาอังกฤษคือ “Love’s a Bitch” และเรื่องราวทั้งสามของเขาเกี่ยวข้องกับสุนัขที่มีความสำคัญพอๆ กับตัวละครของมนุษย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นพร้อมกับข้อจำกัดความรับผิดชอบ โดยสัญญาว่าจะไม่มีสัตว์ใดได้รับอันตรายจากการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ คำเตือนนั้นมักจะปรากฏในตอนท้ายของภาพยนตร์ แต่การใส่มันไว้ก่อนใน “Amores Perros” เป็นเรื่องที่ฉลาด เนื่องจากซีเควนซ์แรกเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ของสุนัข และทั้งสามจะเจ็บปวดสำหรับคนรักสัตว์ใจดีที่จะนั่งดู”Octavio and Susana” ส่วนแรกเริ่มต้นด้วยรถยนต์ที่พุ่งผ่านถนนในเมืองในการไล่ล่าและการดวลปืน ภาพนั้นดูรวดเร็วและสับสนมาก ตอนแรกเราไม่รู้หรอกว่าร่างที่มีเลือดออกที่เบาะหลังนั้นเป็นของสุนัข นี่คือ Cofi สัตว์ต่อสู้อันเป็นที่รักของ Octavio ( Gael Garcia Bernal) ชายหนุ่มผู้น่าสงสารที่รัก Susana ( Vanessa …

ดูหนังออนไลน์ Amores Perros Read More »

ดูหนังออนไลน์ Chanel & Igor Stravinsky

ดูหนังออนไลน์

Coco Chanel & Igor Stravinsky ดูหนังออนไลน์ “Coco Chanel & Igor Stravinsky” กล่าวถึงความรักระหว่างสองพลังที่ไม่มีใครต้านทานได้ซึ่งไม่เคยพบกับวัตถุที่เคลื่อนที่ไม่ได้มาก่อน นักแต่งเพลง Igor Stravinsky และนักออกแบบ Coco Chanel ผู้กำหนดอิทธิพลต่อรสนิยมของศตวรรษที่ 20 ได้รับความสนใจอย่างสมบูรณ์หลังจากผ่านไปเจ็ดปี พบกันบางทีอาจเป็นเพราะแต่ละคนมีอิสระมากจนความท้าทายนั้นไม่อาจต้านทานได้หากคุณเคยดู “ Coco Before Chanel ” (2009) และฉันหวังว่าคุณจะเคยดู การผลิตที่ไม่เกี่ยวข้องนี้จะนำเรื่องราวของชาแนลมาใช้หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 และไม่นานหลังจากการเสียชีวิตของ Boy คู่รักของเธอ แต่มันเริ่มต้นด้วยฉากที่จำเป็นมากเสียจนความโรแมนติคอาจไม่สมเหตุสมผลนักหากไม่มีฉากนี้: ค่ำคืนเปิดฉากประวัติศาสตร์ปี 1913 ที่ปารีสของภาพยนตร์เรื่อง “The Rite of Spring” ของสตราวินสกี้กับ Ballets Russes ของ Diaghilev ดนตรีที่เฉียบแหลมและเฉียบขาดและท่าเต้นที่ไม่ลงรอยกันอย่างโจ่งแจ้งรวมกันเพื่อทำให้ผู้ชมที่เป็นชนชั้นนายทุนตกตะลึง ที่โห่ร้อง โห่ร้อง เดินออกมา และทำให้สตราวินสกี้ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าเราเห็นชาแนล ( แอนนา มูกลาลิส …

ดูหนังออนไลน์ Chanel & Igor Stravinsky Read More »

ดูหนังออนไลน์ Swimming Pool

หนัง

Swimming Pool ดูหนังออนไลน์ ‘เธอมองฉันที่ฉันจับได้ในกระเป๋าสะโพกของฉัน” ดวงตาส่วนตัวของ Robert Mitchum กล่าวถึงหญิงสาวที่เสียชีวิตของ Charlotte Rampling ใน ” Farewell, My Lovely ” (1975) คุณไม่รู้ว่ามันหมายถึงอะไร แต่คุณรู้แน่ชัดว่ามันคืออะไร หมายถึง Rampling มีกลิ่นอายของผู้หญิงที่รู้ในสิ่งที่คุณอยากทำโดยที่คุณไม่เคยคิดมาก่อนเสมอ เธอเล่นบทบาททางเพศอย่างกล้าหาญในช่วงต้นอาชีพ เช่นใน “The Night Porter” (1974) และ ตอนนี้ใน “สระว่ายน้ำ” ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องใหม่ที่น่าสัมผัสและหลอกลวง เธอรู้สึกทึ่งกับนักล่าหญิงสาวRampling รับบทเป็น Sarah Morton นักเขียนอาชญากรรมชาวอังกฤษที่มีนวนิยายอยู่ระหว่าง PD James และ Ruth Rendell ตอนนี้เธอเหนื่อยและไม่แน่ใจ และผู้จัดพิมพ์ของเธอเสนอวันหยุดให้เธอในวิลล่าฝรั่งเศสของเขา เธอไปบ้าน ร้านค้าในหมู่บ้านใกล้ ๆ ด้วยความซาบซึ้ง และพบว่าเธอสามารถเขียนได้อีก เธออยู่คนเดียว ยกเว้นผู้ดูแลที่เงียบขรึม ซึ่งเข้าไปในหมู่บ้านในตอนกลางคืนเพื่ออยู่กับลูกสาวของเขา ซึ่งเป็นคนแคระที่ดูแก่กว่าเขาจากนั้นผู้มาเยือนที่ไม่คาดคิดก็ปรากฏตัวขึ้น: จูลี่ ( …

ดูหนังออนไลน์ Swimming Pool Read More »

ดูหนังออนไลน์ BlacKkKlansman

หนัง

BlacKkKlansman ดูหนังออนไลน์ “BlacKkKlansman” นำเสนอการเหยียดเชื้อชาติเป็นการแบ่งแยกระหว่างความไร้สาระและอันตราย การหัวเราะโดยเจตนาของภาพยนตร์เรื่องนี้มักติดอยู่ในคอ ผู้กำกับสไปค์ ลีและนักเขียนบทภาพยนตร์ร่วมชาร์ลี วอชเทล, เดวิด ราบิโนวิทซ์และเควิน วิลม อตต์ ดัดแปลงเรื่องราวของการหลอกลวงโดยอิงจาก “ของจริงและของจริง” ที่ถูกกล่าวถึงครั้งแรกในไดอารี่ประจำปี 2014 ของรอน สตอลเวิร์ธ Stallworth เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ Black Colorado Springs ที่แทรกซึม Ku Klux Klan ได้สำเร็จ โดยสามารถพูดคุยกับ David Duke ได้หลายครั้ง งานตำรวจนอกเครื่องแบบของ Stallworth โดยได้รับความช่วยเหลือมากมายจาก Flip Zimmerman ซึ่งเป็นหุ้นส่วนสีขาวของเขา ( อดัม ไดรเวอร์ )) ช่วยเปิดโปงและปราบการโจมตีนักเคลื่อนไหวผิวดำนี่ไม่ใช่การแสดงภาพ KKK ในภาพยนตร์เรื่องแรกของลี ใน ” Malcolm X ” เขานำเสนอพวกเขาด้วยการขี่ “อย่างมีชัย” ในเวลากลางคืนในขณะที่ดวงจันทร์ดวงใหญ่ที่น่าเกรงขามแขวนอยู่บนท้องฟ้า มันเป็นฉากที่เร็วแต่ความตั้งใจของมันก็ไม่ผิดเพี้ยน: ลีทำให้นึกถึง …

ดูหนังออนไลน์ BlacKkKlansman Read More »

ดูหนังออนไลน์ The Weather Underground

หนัง

The Weather Underground ดูหนังออนไลน์ The Weather Underground จัดวางระเบิดจำนวนหนึ่งซึ่งเรียกว่า “วันแห่งความโกรธเกรี้ยว” ในชิคาโกซึ่งเป็นแนวหน้าของขบวนการต่อต้านสงครามที่แพร่หลายมากขึ้นซึ่งเห็นกองทหารรักษาการณ์แห่งชาติในวิทยาเขต เพนตากอนถูกล้อมโดยผู้ประท้วงรวมทั้งพวกฮิปปี้ที่สาบาน เพื่อลอยมัน และการพิจารณาคดีของ Chicago 7 ที่น่าอับอาย ไม่ว่าขบวนการประท้วงจะเร่งการสิ้นสุดของสงครามเวียดนามหรือไม่นั้นยากที่จะพูด แต่มีแนวโน้มว่าการตัดสินใจของลินดอน จอห์นสันที่จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ได้รับอิทธิพลจากสภาพอากาศที่มันช่วยสร้างช่วงเวลาสำคัญอย่างหนึ่งที่บันทึกไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้คือเมื่อ SDS ซึ่งมีสมาชิก 100,000 คนซึ่งเป็นกำลังสำคัญในหมู่คนหนุ่มสาวชาวอเมริกัน ถูกแย่งชิงไปในการประชุมระดับชาติในปี 1969 ที่ชิคาโกโดยกลุ่ม Weather ที่หัวรุนแรงกว่า”การละเมิดลิขสิทธิ์ทางสถาบัน” ทอดด์ กิทลินเรียกมันว่า หนึ่งในผู้ก่อตั้ง SDS และต่อมาเป็นผู้เขียนหนังสือหลักเกี่ยวกับนักเรียนคนนั้นจากไป เขาเฝ้าดูด้วยความตกใจเมื่อฝ่าย Weather สนับสนุนการโค่นล้มรัฐบาลสหรัฐฯ ด้วยความรุนแรง เขากล่าวว่าโครงการวางระเบิดของผู้ก่อการร้าย “เป็นการสังหารหมู่” เมื่อผู้บริสุทธิ์ถูกสังหารในการระเบิดครั้งแรกของกลุ่ม อย่างไรก็ตาม ตัดสินใจว่านั่นเป็น “ข้อผิดพลาดร้ายแรง” และดูแลว่าจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในภายหลังเป็นเวลานาน รวมถึงที่ Capitol ในวอชิงตัน ดี.ซี. แต่ ทาวน์เฮาส์ในหมู่บ้าน Greenwich Village ที่ Weathermen ใช้เป็นโรงงานวางระเบิด …

ดูหนังออนไลน์ The Weather Underground Read More »

ดูหนังออนไลน์ Hold Your Fire

หนัง

Hold Your Fire ดูหนังออนไลน์ “Hold Your Fire” ที่ยอดเยี่ยมและน่าสะพรึงกลัวมีจุดพลิกผันของภาพยนตร์ระทึกขวัญตัวประกันที่ดีที่สุด ว่าเป็นสารคดีที่สนับสนุนสุภาษิตที่ว่าความจริงมักจะแปลกกว่านิยาย นับตั้งแต่การปล้นในปี 1973 ภาพยนตร์เรื่องนี้สืบสวนสอบสวนตลอด 24 ชั่วโมงโดยสถานีโทรทัศน์และสำนักข่าวในนิวยอร์กซิตี้สเตฟาน ฟอร์บส์ นักเขียน/ผู้กำกับ/บรรณาธิการมีฟุตเทจมากมายให้ตัดต่ออย่างระมัดระวังเป็น 94 นาทีที่เข้มข้น เมื่อเราไม่ได้ยินจากผู้เข้าร่วมหลายคนในการสัมภาษณ์ร่วมสมัย เราถูกผลักดันให้เข้าไปอยู่ในฉากแอ็กชันของฟุตเทจแบบเรียลไทม์ที่ถ่ายทำอย่างงดงาม ขณะที่ตำรวจคันนิ้วรอซุ่มโจมตีชายผิวสีที่ถือร้านขายเครื่องกีฬา กลุ่มผู้สนับสนุนหัวขโมยจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ อยู่เบื้องหลังพวกเขา ในขณะเดียวกัน นักเจรจาต้องแข่งกับเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงการสังหารหมู่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ลองนึกภาพว่าถ้าSidney Lumetอยู่นอก Chase Bank ในบรู๊คลินเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับ ” Dog Day Afternoon ” และคุณมีแนวคิดเกี่ยวกับระดับที่ “Hold Your Fire” ดำเนินการอยู่ผู้ถูกสัมภาษณ์คนหนึ่งกล่าวถึง “วันสุนัขจรจัด” เนื่องจากเป็นการบรรยายถึงหนึ่งในสองกรณีก่อนหน้าที่นิวยอร์กซึ่งมีการเจรจาระหว่างตำรวจกับชายที่เป็นตัวประกัน อีกตัวอย่างหนึ่งคือ Attica Uprising ซึ่งสแตนลีย์ เนลสันได้ลงบันทึกในสารคดียอดเยี่ยมที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เรื่อง “ Attica ” Attica จบลงด้วยการจู่โจมโดยตำรวจซึ่งส่งผลให้มีการสังหารตัวประกันและนักโทษเหมือนกัน นี่คือสิ่งที่ตัวละครของ Al Pacino …

ดูหนังออนไลน์ Hold Your Fire Read More »

ดูหนังออนไลน์ accomplices.

หนัง

Accomplices. ดูหนังออนไลน์ “ผู้สมรู้ร่วมคิด” ม้วนตัวผ่านสองชั้นตัดระหว่างพวกเขาในขณะที่พวกเขามาบรรจบกันอย่างที่เรารู้ว่าพวกเขาจะเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นพร้อมกับศพที่ลอยอยู่ในแม่น้ำแซน ร่างนี้เป็นของชายหนุ่มอายุประมาณ 19 ปี และภาพยนตร์เรื่องนี้จะดูเมื่อเขาได้พบกับสาวน่ารักในไซเบอร์คาเฟ่และนำเธอเข้าสู่โลกอันตรายของเขา อีกเรื่องเกี่ยวข้องกับผู้ตรวจการตำรวจสองคนซึ่งเริ่มต้นด้วยศพบางครั้งเมื่อหนังตัดเรื่องคู่ขนานกันไปก็น่าเบื่อ ไม่ใช่อันนี้. ผู้กำกับFrederic Mermoudทำสิ่งที่น่าสนใจตามกาลเวลา: ในขณะที่ตำรวจกำลังหาทางกลับจากศพ อีกเรื่องก็ดำเนินไปข้างหน้าจนถึงจุดที่ศพนั้นตาย จากนั้นเรื่องราวจะนำมารวมกันและสรุปในลักษณะที่น่าประหลาดใจและน่าพอใจเป็นพิเศษVincent ( Cyril Descours ) เป็นนักธุรกิจที่พบกับลูกค้าชายในห้องพักของโรงแรม เขาได้พบกับรีเบคก้า ( นีน่า เมอริ สเซ่) ชอบเธอ ได้หมายเลขโทรศัพท์ของเธอ และพวกเขาก็เริ่มพบกัน เขาบอกว่าเขาทำงานในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ไม่น่าจะเป็นไปได้ เนื่องจากเขาดูโทรมๆ และบ้านเคลื่อนที่โทรมๆ ที่เขาอาศัยอยู่ เธอเป็นชนชั้นนายทุนแต่พร้อมสำหรับด้านป่า และพวกเขาตกหลุมรักกันอย่างแท้จริง เช่น บอนนี่และไคลด์และคู่รักอื่นๆ ที่เกิดอาชญากรรม อยู่ในส่วนผสมในที่สุดวินเซนต์ก็บอกรีเบคก้าถึงสิ่งที่เขาทำจริงๆ และวิธีที่ภาพยนตร์แสดงปฏิกิริยาของเธอนั้นสมจริงจนน่าสัมผัส เธอเรียนรู้จากโลกของเขา และสร้างความหึงหวงให้กับแมงดาของเขา — หรือ “เพื่อน” ในขณะที่เขานึกถึงเขา เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับเธอที่ได้เห็นชีวิตนอกกฎหมายและความสนุกสนานของเขา เมื่อพวกเขานำรายได้จากการค้าประเวณีของเขาไปจ่ายเป็นเงินสดเพื่อซื้อรองเท้าผ้าใบHerve ( Gilbert Melki ) และ Karine ( …

ดูหนังออนไลน์ accomplices. Read More »

ดูหนังออนไลน์ Conversations with Friends

หนัง

Conversations with Friends ดูหนังออนไลน์ “Normal People” ของ Hulu เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงต้นปี 2020 เมื่อการระบาดใหญ่ของ COVID-19 บีบให้เราทุกคนต้องเข้าไปข้างในและทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ และหลังความสำเร็จนั้น Hulu และ BBC ได้ร่วมกันสร้างการดัดแปลงจากนวนิยายของ Sally Rooney เรื่องConversations with Friendsเพื่อให้ผู้ชมรู้สึกได้ถึงความปรารถนาของชาวไอริชที่เศร้าหมองและครุ่นคิดอย่างเศร้าโศกต่อธรรมชาติ ของความรักในช่วงต้น สำหรับสิ่งที่คุ้มค่า “Conversations with Friends” ยังคงไว้ซึ่งบรรยากาศที่ครุ่นคิดและครุ่นคิดเช่นเดียวกับการแสดงของน้องสาว แม้ว่าเส้นทางผ่านความซับซ้อนที่คดเคี้ยวของความรักในโลกสมัยใหม่จะซับซ้อนกว่าอย่างเห็นได้ชัด (และในเชิงกระตุ้น การมีส่วนร่วมน้อยลง)จากนวนิยายเปิดตัวของรูนีย์ ( Normal People  เป็นอันดับสองของเธอ) “Conversations with Friends” ทำให้เรากลับมาที่วิทยาเขตของ Trinity College Dublin อีกครั้ง คราวนี้พาเราไปพบกับฟรานเซส ฟรานเชส ( Alison Oliverบัณฑิตจาก Lir Academy แบบเดียวกับ “Normal) ผู้คน” Paul …

ดูหนังออนไลน์ Conversations with Friends Read More »

ดูหนังออนไลน์ Winter Light

หนัง

Winter Light ดูหนังออนไลน์ ในวันที่Ingmar Bergmanเสียชีวิต ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาที่เข้ามาในหัวของฉันคือ “Winter Light” แปลก เพราะฉันไม่ได้ดูตั้งแต่สอนวิชาภาพยนตร์ในปี 1970 ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านไป ฉันพบว่ามันอ้อยอิ่งอยู่ที่นั่น ขอคนพบอีกครั้ง ฉันจำอะไรได้บ้างเกี่ยวกับเรื่องนี้? มันเป็นส่วนหนึ่งของไตรภาค “Silence of God” ของเบิร์กแมน ว่ามันเป็นเรื่องของศิษยาภิบาลที่ไม่สามารถปลอบโยนชายคนหนึ่งที่กลัวความหายนะนิวเคลียร์ ว่าศิษยาภิบาลปฏิเสธผู้หญิงคนหนึ่งที่พยายามจะปลอบโยนเขา เบิร์กแมนและนักถ่ายภาพยนตร์ของเขาสเวน ไนควิสต์ นั่งอยู่ในโบสถ์ในชนบทสำหรับวันฤดูหนาวเพื่อสังเกตว่าแสงแดดเคลื่อนผ่านอวกาศอย่างไรในระยะสั้นฉันจำภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เลยเพราะความทรงจำที่เบาบางเหล่านี้ไม่เพียงพอที่จะจุดชนวนความต้องการที่จะดูอีกครั้ง แต่ฉันก็รู้สึกอย่างหนึ่งในที่สุด ฉันก็หยิบ “Winter Light” (1962) ลงจากชั้นวาง ดูอีกครั้ง และรู้สึกทึ่งกับพลังอันเยือกเย็นและกล้าหาญของมันอย่างแรกเลย มันซับซ้อนกว่าโครงร่างกว้างๆ ที่ฉันเก็บไว้ในความทรงจำมาก มันเกี่ยวกับมากกว่าพระเจ้า เงียบหรือไม่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับความเงียบของชายคนหนึ่ง บาทหลวงโทมัส อีริคสัน ( กุนนาร์ บียอร์นสแตรนด์) ผู้ซึ่งพูดเพียงพอในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ไม่สามารถพูดอะไรที่เป็นประโยชน์กับตนเองหรือใครๆ ได้ เกี่ยวกับชายอีกคนหนึ่ง ชาวประมง โจนัส (แม็กซ์ วอน ซิโดว์) ที่หมกมุ่นอยู่กับความชั่วร้ายในโลก ผู้ซึ่งเรียกกันว่าการบลัฟฟ์ของพระเจ้า พูดได้ว่าด้วยการฆ่าตัวตาย …

ดูหนังออนไลน์ Winter Light Read More »