ดูหนังออนไลน์ The Weather Underground

หนัง

The Weather Underground

ดูหนังออนไลน์ The Weather Underground จัดวางระเบิดจำนวนหนึ่งซึ่งเรียกว่า “วันแห่งความโกรธเกรี้ยว” ในชิคาโกซึ่งเป็นแนวหน้าของขบวนการต่อต้านสงครามที่แพร่หลายมากขึ้นซึ่งเห็นกองทหารรักษาการณ์แห่งชาติในวิทยาเขต เพนตากอนถูกล้อมโดยผู้ประท้วงรวมทั้งพวกฮิปปี้ที่สาบาน เพื่อลอยมัน และการพิจารณาคดีของ Chicago 7 ที่น่าอับอาย ไม่ว่าขบวนการประท้วงจะเร่งการสิ้นสุดของสงครามเวียดนามหรือไม่นั้นยากที่จะพูด แต่มีแนวโน้มว่าการตัดสินใจของลินดอน จอห์นสันที่จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่ได้รับอิทธิพลจากสภาพอากาศที่มันช่วยสร้างช่วงเวลาสำคัญอย่างหนึ่งที่บันทึกไว้ในภาพยนตร์เรื่องนี้คือเมื่อ SDS ซึ่งมีสมาชิก 100,000 คนซึ่งเป็นกำลังสำคัญในหมู่คนหนุ่มสาวชาวอเมริกัน ถูกแย่งชิงไปในการประชุมระดับชาติในปี 1969 ที่ชิคาโกโดยกลุ่ม Weather ที่หัวรุนแรงกว่า”การละเมิดลิขสิทธิ์ทางสถาบัน” ทอดด์ กิทลินเรียกมันว่า หนึ่งในผู้ก่อตั้ง SDS และต่อมาเป็นผู้เขียนหนังสือหลักเกี่ยวกับนักเรียนคนนั้นจากไป เขาเฝ้าดูด้วยความตกใจเมื่อฝ่าย Weather สนับสนุนการโค่นล้มรัฐบาลสหรัฐฯ ด้วยความรุนแรง เขากล่าวว่าโครงการวางระเบิดของผู้ก่อการร้าย “เป็นการสังหารหมู่” เมื่อผู้บริสุทธิ์ถูกสังหารในการระเบิดครั้งแรกของกลุ่ม อย่างไรก็ตาม ตัดสินใจว่านั่นเป็น “ข้อผิดพลาดร้ายแรง” และดูแลว่าจะไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในภายหลังเป็นเวลานาน รวมถึงที่ Capitol ในวอชิงตัน ดี.ซี. แต่ ทาวน์เฮาส์ในหมู่บ้าน Greenwich Village ที่ Weathermen ใช้เป็นโรงงานวางระเบิด ถูกทำลายจากเหตุระเบิดโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งคร่าชีวิตนักวางระเบิดไปสามคน ดูหนัง hd

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

ภาพยนตร์คุณภาพที่ไม่ว่าใครได้รับชมต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นคุ้มค่าสมการรอคอยมากที่สุด กลวิธีของ Weathermen คือ “Custeristic” เฟรด แฮมป์ตัน ผู้นำของ Black Panther

ดูหนังออนไลน์ สังเกตอย่างประหม่าในขณะนั้น เมื่อ Weathermen เรียกหา Days of Rage ในชิคาโกในปี 1969 เขากล่าวว่าพวกเขากำลัง “นำผู้คนเข้าสู่สถานการณ์ที่พวกเขาสามารถสังหารหมู่ได้” เขาพูดถูก แต่ในไม่ช้าเขาก็ถูกสังหารหมู่ในการยิงที่ขัดแย้งกันซึ่งเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายในชิคาโกอธิบายว่าเป็นการยิง แต่หลักฐานทางกายภาพที่ระบุว่าเป็นการลอบสังหาร (หลังจากที่ทริบูนอ้างถึง “รูกระสุน” ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าแฮมพ์ตันถูกไล่ออก ทีมงานของซัน-ไทมส์ก็ได้ถ่ายภาพเผยให้เห็นรูที่จะเป็นหัวตะปู) สารคดีแซม กรีนและบิล ซีเกลยังเด็กเกินไปที่จะจำช่วงเวลานี้เป็นการส่วนตัว และผู้ชมจำนวนมากของภาพยนตร์เรื่องนี้อาจค้นพบเป็นครั้งแรกว่าสงครามที่บ้านได้ต่อสู้กันอย่างดุเดือดเพียงใด ภาพยนตร์เรื่องนี้สัมภาษณ์ผู้เล่นที่รอดตายในละคร ได้แก่ Bernadette Dohrn สามีของเธอ Bill Ayers, Naomi Jaffe, Mark Rudd, David Gilbert, Brian Flanagan และ Gitlin วันนี้ Dohrn หัวหน้าโครงการความยุติธรรมสำหรับเด็กและเยาวชนที่มหาวิทยาลัย Northwestern ยังคงเผาไหม้ด้วยไฟแห่งความเพ้อฝันในยุคแรกของเธอ เช่นเดียวกับ Ayers และ Jaffe และคุณสามารถได้ยินเสียงของ Gilbert (รับโทษจำคุกตลอดชีวิตสำหรับการมีส่วนร่วมของเขาใน โจรกรรมรถบรรทุกบริงก์อย่างร้ายแรง) ความเจ็บปวดที่เขารู้สึกเพราะประเทศของเขากำลังทำสิ่งที่เขาคิดว่าเป็นการฆาตกรรมในเวียดนามกระแทกแดกดัน หลายข้อหาต่อ Weathermen ต้องถูกยกเลิกเพราะ FBI ได้ละเมิดกฎหมายด้วย “Cointelpro” ซึ่งเป็นหน่วยงานลับที่ทำลายชื่อเสียงฝ่ายซ้าย หลังจากสงครามสิ้นสุดลงและขบวนการ Weatherman จางหายไป Dohrn และ Ayers อาศัยอยู่กับการซ่อนตัวกับลูก ๆ ของพวกเขาเป็นเวลาหลายปี – การดำรงอยู่บางอย่างกล่าวว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์เรื่อง ” Running on Empty ” ในปี 1988 ในที่สุดพวกเขาก็ยอมจำนน และทุกวันนี้กำลังดำเนินชีวิตอย่างมีประสิทธิผลและไม่สำนึกผิดฉันเห็น Dohrn ที่งาน Conference on World Affairs ที่มหาวิทยาลัยโคโลราโด ซึ่งเธอรู้สึกโกรธกับการที่คนหนุ่มสาวอเมริกันที่ยากจน (ซึ่งมักไม่ใช่คนผิวขาว) เป็นคนจน (มักไม่ใช่คนผิวขาว) ไม่ชอบใจพอๆ กับตอนที่เธอทำสงคราม เธอมี คุณต้องสังเกต ความกล้าหาญของความเชื่อมั่นของเธอเว็บดูหนัง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments