ดูหนังออนไลน์ Babel

หนัง

Babel

ดูหนังออนไลน์ แยกออกจากกันยิ่งกว่านั้นคือวัฒนธรรมที่ไม่แบ่งภาษา ค่านิยม กรอบอ้างอิง หรือความเป็นจริงทางกายภาพ “Babel” สานต่อเรื่องราวจากโมร็อกโก อเมริกา เม็กซิโก และญี่ปุ่น ทั้งหมดเชื่อมโยงกันด้วยการกระทำที่ไร้ความคิดของเด็ก และแสดงให้เห็นว่าแต่ละวัฒนธรรมต่อต้านตัวเองอย่างไรเพื่อรวมเอาผลสะท้อนกลับ เป็นภาพยนตร์ไตรภาคเรื่องที่สามและทรงพลังที่สุดของAlejandro Gonzalez Inarrituซึ่งการกระทำนั้นเชื่อมโยงหรือได้รับอิทธิพลในรูปแบบที่มองไม่เห็น บางครั้งสิ่งเหล่านี้เรียกว่า “ภาพยนตร์ไฮเปอร์ลิงก์” หลังจาก ” Amores Perros ” (2000) และ ” 21 Grams ” (2003) แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของเขาในรูปแบบนี้ และมันทำให้เราประหลาดใจด้วยการให้ข้อมูลเชิงลึกของมนุษย์มากกว่าโศกนาฏกรรมบังคับผมขอเรียงเรื่องราวตามลำดับเวลาโดยที่ไม่เปิดเผยมากเกินไป นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นเดินทางไปล่าสัตว์ในโมร็อกโก และให้ทิปไกด์ของเขาด้วยปืนไรเฟิล ไกด์ขายปืนไรเฟิลให้เพื่อนที่ต้องการฆ่าหมาจิ้งจอกที่โจมตีแกะของเขา ลูกชายของเพื่อนยิงไปที่รถบัสท่องเที่ยวในระยะทางที่ดี นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันได้รับบาดเจ็บ พี่เลี้ยงชาวเม็กซิกันของนักท่องเที่ยวรายนี้ในซานดิเอโก ได้รับคำสั่งให้อยู่กับลูกสองคน แต่ไม่อยากพลาดงานแต่งงานของลูกชาย และพาลูกๆ ไปกับเธอที่เม็กซิโก การสอบสวนของตำรวจเกี่ยวกับปืนไรเฟิลของนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นทำให้เกิดผลที่ตามมาสำหรับลูกสาวที่ถูกรบกวนใช่ แต่มีมากกว่า “Babel” มากกว่าเนื้อเรื่องของเนื้อเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับวิธีที่แต่ละวัฒนธรรมสร้างความเกลียดชังและความรุนแรงต่อกัน แต่เกี่ยวกับวิธีที่แต่ละวัฒนธรรมพยายามประพฤติตนให้ดีและพิการจากความเข้าใจผิด “Babel” อาจเป็นการบรรยายตามปกติเกี่ยวกับความไร้มนุษยธรรมของมนุษย์ต่อมนุษย์ แต่ Inarritu ผู้เขียนบท-ผู้กำกับ กลับมีบางสิ่งที่ลึกซึ้งและใจดีกว่าที่จะพูดว่า: เมื่อเราเป็นคนแปลกหน้าในดินแดนที่แปลกประหลาด เราสามารถสร้างปัญหาให้กับตัวเองและโฮสต์ของเราได้ ก่อนการสอบสวนดาวอังคารครั้งล่าสุดของเราจะถูกกำจัด มันถูกขัดเพื่อหลีกเลี่ยงการนำจุลินทรีย์จากโลกไปยังดาวเคราะห์ดวงอื่น ตัวละครทั้งหมดในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นพาหะของจุลินทรีย์ทางวัฒนธรรมพิจารณาชะตากรรมของ Yussef (Boubker Ait El Caid) เด็กชายชาวโมร็อกโก เขาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับครอบครัว ดูแลแกะ เล่นกับอาเหม็ดน้องชายของเขา จุลินทรีย์จากต่างดาวสองตัวเข้ามาในโลกของเขา: ปืนไรเฟิลพลังสูงและรถบัสท่องเที่ยว ในระยะที่ไกลมาก เขายิงใส่อีกฝ่ายอย่างไร้เดียงสา และทำให้ซูซาน ( เคท แบลน เชตต์ ) นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันบาดเจ็บสาหัส ริชาร์ด สามีของเธอ ( แบรด พิตต์ ) เรียกร้องให้มีหมอ รถพยาบาล เฮลิคอปเตอร์ แต่ก็ต้องไปหาคนในท้องถิ่นที่เป็นมิตรซึ่งพาซูซานเข้าไปในบ้านของเขาและเรียกสิ่งที่หมู่บ้านมีในทางของการรักษาพยาบาลเจ้าหน้าที่ของอเมริการะบุว่าการยิงดังกล่าวเป็นการก่อการร้าย รัฐบาลโมร็อกโกปฏิเสธที่จะส่งเฮลิคอปเตอร์เพราะยืนยันว่าไม่มีผู้ก่อการร้าย เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องข่าวไปทั่วโลก บอกเล่าเรื่องราวในอดีตของเคเบิล นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ บนรถบัสนำโดยชาวอังกฤษผู้โกรธเคือง ยืนกรานที่จะทิ้งทั้งคู่ไว้ข้างหลัง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคนขับรถบัสยืนกรานที่จะประหยัดน้ำมันโดยไม่เปิดเครื่องปรับอากาศ ซึ่งเป็นดินแดนที่ชาวบ้านไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้อง อยู่กับความร้อน ดูหนัง hd

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://movie88th.com/

เมื่อคลื่นจากเหตุการณ์เดิมแผ่ขยายออกไป ความเป็นจริงดั้งเดิมก็สูญหายไปคู่สามีภรรยาชาวอเมริกันอาศัยอยู่ทางเหนือของชายแดนเม็กซิโก 45 นาที ซูซานจัดให้น้องสาวดูแลลูกๆ ขณะที่พี่เลี้ยง ( เอเดรียน่า บาร์ราซา ) ไปร่วมงานแต่งของลูกชาย

ดูหนังออนไลน์ แต่พี่สาวมาไม่ได้ พี่เลี้ยงหาคนมาแทนไม่ได้ และด้วยความสิ้นหวัง เธอจึงให้หลานชาย ( กาเอล การ์เซียเบอร์นัล) ไปส่งพวกเขาทั้งหมดไปที่งานแต่งงาน กลับอเมริกา พวกเขาถูกเจ้าหน้าที่ชายแดนสหรัฐสอบสวนอย่างถูกต้อง แต่หลานชาย (ที่ดื่มเหล้าและรู้ว่าป้าเป็นคนงานที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียน) เข้าทำงานที่ชายแดน ถูกไล่ล่า และทิ้งพี่เลี้ยงและลูกๆ ในทะเลทรายที่ตั้งใจจะกลับ . พี่เลี้ยงพาเด็กไปเม็กซิโกได้อย่างไร? เธอจะพลาดงานแต่งงานของลูกชายได้อย่างไร? ใช่ แต่หลานชายจะทิ้งพวกเขาไว้ในทะเลทรายได้อย่างไร? เขาดื่มในงานแต่งงานตรงกันข้ามกับที่เราคาดไว้ ทหารรักษาการณ์ชายแดนของสหรัฐฯ ไม่ใช่ผู้ร้าย จริงๆแล้วเป็นพี่เลี้ยง คู่สามีภรรยาชาวอเมริกันไม่ได้ทำอะไรผิด ซูซานได้รับบาดเจ็บจากการปะทะทางวัฒนธรรม สามีของเธอไม่สามารถเห็นอกเห็นใจกับความปรารถนาของพี่เลี้ยงที่จะเข้าร่วมงานแต่งงานของลูกชายของเธอ เพราะเขารู้สึกไม่สบายใจเกี่ยวกับภรรยาของเขามากเกินไป (“ฉันจะจ่ายสำหรับงานแต่งงานที่ใหญ่กว่านี้” เขากล่าว) พี่เลี้ยงคิดว่าเด็กๆ ที่เธอรักจะปลอดภัยเมื่ออยู่กับเธอและครอบครัว หลานชายไม่ควรดื่ม แต่เป็นงานแต่งงานของลูกพี่ลูกน้องของเขา และเป็นที่ทราบกันดีว่าเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น ยามชายแดนนั้นถูกต้องในการสอบสวนชาวเม็กซิกันสองคน คนหนึ่งเมาสุรา เดินทางหลังเที่ยงคืนพร้อมกับลูกเล็กๆ ที่ไม่ใช่ของพวกเขาเองฉันสามารถอ่านเรื่องราวแต่ละเรื่องด้วยวิธีนี้ แสดงให้เห็นว่า Inarritu แสดงให้เห็นถึงแรงจูงใจของตัวละครของเขาอย่างระมัดระวังเพียงใด ริชาร์ด ตัวละครของพิตต์ ประพฤติตัวเหมือนคนอเมริกันที่น่าเกลียดในแง่หนึ่ง และในอีกแง่หนึ่งเหมือนผู้ชายที่กลัวที่จะสูญเสียภรรยาของเขาไป เขาดูหมิ่นในบางครั้งโดยไม่รู้ตัว ต่อเจ้าภาพผู้ใจดีของเขา และเขาไม่ควรถือว่าไม่มีใครในโมร็อกโกพูดภาษาอังกฤษได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ของโมร็อกโกไปตามหามือปืน พวกเขาประพฤติตามที่เราคาดหวัง และครอบครัวของคนเลี้ยงแกะก็ประพฤติตามที่เราคาดไว้ และเด็ก ๆ ก็จะเป็นเด็กใน “21 Grams” ของ Inarritu ฉันคิดว่าเรื่องราวที่เชื่อมโยงกันนั้นหมุนไปจากการควบคุมของเขาเล็กน้อย ในที่สุดทุกอย่างก็เข้ากันได้ดี ในภาพยนตร์ที่ดีมาก แต่บางครั้งก็มีความรู้สึกว่าเราสับสนมากกว่าที่หนังอยากให้เราเป็นจริงๆ “Amores Perros” ซึ่งมีสามเรื่องราวที่ติดตามได้ง่าย และตอนนี้ “Babel” พบว่า Inarritu เชี่ยวชาญเทคนิคของเขาอย่างเต็มที่: การเขียนและการตัดต่อจะเคลื่อนไปมาระหว่างเรื่องราวด้วยความชัดเจนเชิงตรรกะและอารมณ์อย่างเต็มที่ และภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นเพื่อ ผลกระทบที่น่าทึ่งเพราะมันไม่ได้ทุบเราด้วยฮีโร่และคนร้าย แต่ขอให้เราเอาใจใส่กับตัวละครทั้งหมดของมัน พวกเขาล้วนมีเหตุผลของพวกเขา พวกเขาทั้งหมดทำงานด้วยข้อมูลที่จำกัด พวกเขาล้วนได้รับความเห็นใจจากเรามีเรื่องร้องเรียนเล็กน้อยเมื่อภาพยนตร์ออกฉายว่าพล็อตของญี่ปุ่นถูกดึงเข้าไปในภาพยนตร์โดยไม่ตั้งใจ ไม่เลย. ประเด็นของ “บาเบล” ก็คือไม่จำเป็นต้องมีสิ่งใดเกิดขึ้น โอกาสที่จะเกิดขึ้นกับเหตุการณ์เหล่านี้ทั้งหมดนั้นสูง แต่มันเกิดขึ้น และคุณก็อยู่ตรงนั้น แม้กระทั่งประเด็นเรื่องความไม่มั่นคงทางเพศของวัยรุ่นที่เชื่อมโยงญี่ปุ่นกับโมร็อกโก และพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองประเทศที่ทำงานอย่างไม่มีที่ติตามข้อมูลที่ตนมี และด้วยผู้ใหญ่หลายๆ คน รวมทั้งผู้โดยสารบนรถบัส ก็มีความเป็นจริงของผู้ชายที่คุ้นเคยกับการเดินทาง โดยพบว่าตัวเองอยู่ในที่ที่ไม่มีใครรู้จักหรือสนใจว่าเขาเป็นใคร เว็บดูหนัง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments