In the Earth

หนัง

Reviews : In the Earth

“In the Earth” เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นสำหรับการฉายตอนเที่ยงคืน มันเป็นลางไม่ดีโหดร้ายอวดรู้และมักจะกวน แม้ว่าบางส่วนจะรู้สึกเร่งรีบและแตกสลายในตอนท้าย แต่ทุกส่วนของมันก็น่าจดจำ ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในป่าไม้ในเทพนิยายที่มืดมนซึ่งตัวแทนของวิทยาศาสตร์ถูกข่มเหงโดยกองกำลังทั้งมนุษย์และผู้ลึกลับ

นี่คือหนังระทึกขวัญที่มีงบประมาณต่ำซึ่งดำเนินไปพร้อมกับการผลิตที่ใหญ่กว่า นักเขียน / ผู้กำกับBen Wheatley  ผสมผสานนิยายวิทยาศาสตร์สยองขวัญและเรื่องเหนือธรรมชาติเข้าด้วยกันพร้อมพยักหน้ารับเหตุการณ์สำคัญในรูปแบบภาพยนตร์โดยเฉพาะ ” 2001: A Space Odyssey ” ของ Stanley Kubrick และ ” The Shining. “

แต่แรงบันดาลใจที่รวมเป็นหนึ่งเดียวดูเหมือนจะเป็นหนังสยองขวัญที่น่ากลัวในปี 1970 ซึ่งเป็นการทดสอบความอดทนเป็นสองเท่าเช่นภาพยนตร์เรื่อง” The Texas Chain Saw Massacre “” The Last House on the Left “และ” ฮัลโลวีน “ที่ผู้ชมรู้สึกดีอกดีใจหรือโหดเหี้ยมขึ้นอยู่กับความอดทนในการรับชมภาพยนตร์สุดขั้ว ดร. มาร์ตินโลเวอรี่ ( โจเอลทอด ) ที่ได้รับการแยกระหว่างการระบาดและโหยหาการติดต่อของมนุษย์ไปเข้าไปในป่าที่มีที่จอดเรนเจอร์แอล ( Ellora Torchia ) เพื่อหาเพื่อนร่วมงานของเขาดร. โอลิเวีย Wendle ( เฮย์เลย์สไควร์ ) ผู้ถือหุ้น undiscussed ผูกพันอย่างลึกซึ้งกับมาร์ตินและไม่สามารถติดต่อได้ตั้งแต่ปิดวิทยุ งานของ Olivia มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการเจริญเติบโตของพืช เธอเชื่อมั่นว่าชีวิตของพืชทั้งหมดเชื่อมโยงกันผ่านเครือข่ายประสาทสัมผัสและสามารถพูดคุยกันเองและพูดคุยกับเราได้ภารกิจเลวร้ายไปทันที แอลมาและมาร์ตินถูกทารุณและหมดสติในป่าไม่นานหลังจากมาถึงมาร์ตินต้องทนทุกข์ทรมานกับบาดแผลที่เท้าซึ่งจะเลวร้ายลงและน่าขยะแขยงมากขึ้นเมื่อเรื่องราวคลี่คลาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่เป็นดราม่าตัวประกันโดยทั้งคู่ตกอยู่ในเงื้อมมือของผู้โดดเดี่ยวที่น่าขนลุกนามว่าแซค ( รีซเชียร์สมิ ธ ) ผู้ซึ่งโหดร้ายทารุณพวกเขาด้วยความมั่นใจในครอบครัวของ Leatherface หรือจิ๊กซอว์จากภาพยนตร์เรื่อง ” Saw ” เมื่อภาพยนตร์นำโอลิเวียเข้าสู่เรื่องราวหลังจากการสะสมที่ยืดเยื้อและเกือบจะเหมือนเคิร์ทซ์เธอกลับกลายเป็นไม่มั่นคงพอ ๆ กับแซค คุณสามารถบอกได้ด้วยการส่งไลน์และการแสดงออกทางสีหน้าอันน่าสยดสยองของ Squires (อย่างใดเธอก็ทั้งน้ำลายไหลและน่ากลัว) ว่าในแบบของเธอโอลิเวียก็เหมือนไม่สะทกสะท้าน ดูหนัง

โดยไม่ต้องเปิดเผยรายละเอียดขอเรียกสิ่งนี้ว่าละครเอาชีวิตรอดในถิ่นทุรกันดารโดยมีองค์ประกอบของภาพยนตร์สยองขวัญและหนังสยองขวัญและกระแสของตำนานก่อนคริสต์ศักราชและนิทานก่อนนอน ooga-booga การแสดงครั้งแรกให้ความรู้สึกเหมือนหนังศีรษะโรงภาพยนตร์ในยุโรปที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อไตร่ตรองชะตากรรมของมนุษยชาติในยุคของภัยคุกคามระดับการสูญพันธุ์ (ส่วนใหญ่เป็นความผิดของเราเอง) แต่นั่นทำให้แน่ใจว่าจะโยนความรุนแรงและ เวทย์มนต์คำสั่งสมในการผสมผสานเป็นนโยบายการประกันการมีส่วนร่วมของผู้ชม ราวกับว่าวีทลีย์ได้เห็น “Stalker” ของ Andrei Tarkovsky (หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Lost-in-the-Magic-Wood ที่ยอดเยี่ยมตลอดจนผลงานปรัชญาและจริยธรรมที่สูงตระหง่าน) และคิดว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้จะดียิ่งขึ้นถ้ามัน มีสตอล์กเกอร์อยู่ในนั้นจริงๆ ” ดังนั้นความเปราะบางของเนื้อหนังจึงเกิดขึ้นตรงกลางหน้าจอและเราได้รับการปฏิบัติต่อการมีเลือดออกฉีกขาดส่วนต่างๆของร่างกายที่แหลกสลายในระยะใกล้ ภาพนี้หมกมุ่นอยู่กับช่องเปิดและช่องปากและรูปร่างคล้ายตาซึ่งหลายคนค้นพบในภาพพาโนรามาในป่าไม้ภาพอื่น ๆ ที่สร้างขึ้นภายในภูมิทัศน์ของร่างกายนอกจากนี้เรายังได้รับคำเตือนตั้งแต่เริ่มต้นว่างานของ Olivia มุ่งเน้นไปที่ดินที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งผิดปกติในป่าดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับความเป็นไปได้ที่เราจะได้รับเชื้อราที่รุกราน (พระเอกยังบอกเราว่าเขาเป็นขี้กลากเมื่อเร็ว ๆ นี้) . ภาพยนตร์ให้คำมั่นสัญญานี้แม้ว่าจะไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวังก็ตาม ตัวละครตัวหนึ่งถ่ายทอดการสังเกตที่มีชื่อเสียงซึ่งสำหรับสมาชิกของอารยธรรมดึกดำบรรพ์แล้วเทคโนโลยีชั้นสูงนั้นแยกไม่ออกจากเวทมนตร์ ดูหนังออนไลน์

จากจุดนั้น “ในโลก” ได้รวบรวมการวิจัยและทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้ากับพิธีกรรมโบราณที่มีจุดประสงค์เพื่อสื่อสารกับ (และเอาใจช่วย) Parnag Fegg ซึ่งเป็นกองกำลังเอลดริทช์โบราณที่อาจเรียกมนุษย์ทั้งหมดมาที่ป่าในตอนแรก มีการสัมผัสถึง ” เจ้าชายแห่งความมืด ” ของจอห์นคาร์เพนเตอร์ในการจัดแสดงเรื่องราวที่หนักหน่วงของสคริปต์ซึ่งสันนิษฐานว่าในที่สุดวิทยาศาสตร์อาจค้นพบวิธีที่สมบูรณ์แบบของการประมาณพระคัมภีร์พิธีกรรมและการร่ายมนตร์ข้อมูลทั้งหมดนี้เชื่อมโยงกันค่อนข้างแวบหรือคลุมเครือ โดยส่วนใหญ่แล้วนั่นคือภาพยนตร์ที่ดี (ดีกว่าที่จะปล่อยให้ผู้ชมคาดเดาหรือสับสนเล็กน้อยกว่าการอธิบายเรื่องเล็กน้อยทุกอย่างให้ตาย) แต่ก็ยังมีบางครั้งที่ดูเหมือนว่า Wheatley กำลังทำเรื่องเหลวไหลเช่นนักมายากลที่ถามว่า ” นี่บัตรของคุณเหรอ” แล้วนำออกไปเร็วพอที่คุณจะไม่แน่ใจ การตัดแสงแฟลชที่ทำให้ตื่นตาการตัดการกระโดดที่ทำให้สับสนและเอฟเฟกต์แฟลชที่ไม่หยุดหย่อนช่วยเพิ่มความน่ากลัวและความสับสนในฉากที่เข้มข้นที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีเสียงกรีดร้องและร้องไห้และเจ็บปวดมากมายและทุกอย่างจะทนไม่ได้ถ้า Wheatley ไม่แสดงความเฉลียวฉลาดเช่นนี้ เขาจัดฉากอย่างต่อเนื่องซึ่งคุณรู้ดีว่าสิ่งที่น่ากลัวใดที่อาจเกิดขึ้นกับตัวละครตัวใดตัวหนึ่งจากนั้นทำให้คุณรอและรอมัน ผ่านการเริ่มต้นที่ผิดพลาดการพูดนอกเรื่องและความผิดพลาดที่เงอะงะซึ่งจำเป็นต้องมีการแก้ไข และเมื่อมันเกิดขึ้นในที่สุด:ว้าว .ในกรณีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ล้มเหลวในฐานะคำแถลงที่เป็นสาระสำคัญเกี่ยวกับสิ่งนี้หรือสิ่งนั้นหรือสิ่งอื่น ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในฐานะการออกกำลังกายเกี่ยวกับอวัยวะภายในในการทรมานผู้ชม ตลอดเวลา Wheatley สังเกตหลักการของ Chekhov ในภาพยนตร์สยองขวัญซึ่งคุณสามารถสันนิษฐานได้ว่าปืนไรเฟิลที่แขวนอยู่บนผนังของฉากนั้นไม่ได้มีไว้เพื่อบรรยากาศเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบไปด้วยขวานฟ้าของเชคอฟ, ธนูและลูกศรของเชคอฟ, เชื้อราของเชคอฟและกีต้าร์ของเชคอฟ (ใช้เพื่อกล่อมตัวละครให้หลับด้วยวลีซ้ำ ๆ ที่ตีพวกเขาเหมือนคาถา) เช่นเดียวกับภาพยนตร์งบน้อยอีกเรื่องปี 2021 ” Lapsis”มันใช้ความงดงามของธรรมชาติในการให้ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่สำหรับภาพยนตร์ขนาดเล็กและทักษะในการทำให้คุณดิ้นแสดงให้เห็นว่าสำหรับความมหัศจรรย์ที่ต้องเผชิญกับโป๊กเกอร์เหนือกลไกของจักรวาล Wheatley ระบุอย่างชัดเจนที่สุดกับ Zach ซึ่งเป็นนักซาดิสม์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ มีผู้ชมที่ถูกกักขังในที่ที่เขาต้องการพวกเขาและมีความสุขในความเป็นจริงนั้นหลังจากช่วงหนึ่งฉันหยุดค้นหาความโหดร้ายระยะใกล้ที่โอ้อวดและตลกขบขันและเริ่มโหยหวนกับมันและประสบการณ์ของฉันกับภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของ Wheatley (โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ” Kill List “และ” Free Fire “) ยืนยันว่าไม่เพียง แต่เขาพอใจกับปฏิกิริยาแบบนั้น แต่เขายังเติบโตได้อีกด้วย ดูบอลสด