Depraved

หนัง

Depraved

Larry Fessendenราชาหนังสยองขวัญอินดี้ชาวอเมริกัน(“ The Last Winter,”“ Wendigo ”) เป็นแฟนนิยายที่น่าสนใจพอ ๆ กับที่เขาเป็นคนโรแมนติกแบบนีโอโกธิค:

วีรบุรุษที่ถึงวาระและสัตว์ประหลาดที่เศร้าโศกล้วนยุ่งเหยิงคนตัวเล็ก ๆ ที่มีความรู้สึกชัดเจน ความเห็นอกเห็นใจมักถูกทำให้แคระแกร็นด้วยอัตตาไททานิกและความไม่สำคัญของจักรวาลทั่วไป

ภาพยนตร์สยองขวัญที่ใช้งบประมาณต่ำของ Fessenden ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่น่ากอดที่สุด (หรือขัดเงา) แต่ผลงานของเขาในฐานะนักเขียนและผู้กำกับ (และผู้อำนวยการสร้างและบรรณาธิการ) มีความสอดคล้องกันในการลงทุนในคนที่มีขนาดเท่ามนุษย์ ความรู้สึกถึงมนุษยนิยมที่เต็มไปด้วยหนามของ Fessenden สร้างความแตกต่างอย่างมากในเรื่อง“ Depraved” ที่เขามีต่อแฟรงเกนสไตน์ของMary Shelleyและอาจเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของเขาจนถึงปัจจุบัน“ Depraved” ตั้งอยู่ในโรงงานเก่าแก่ริมคลองโกวานัสของบรูคลิน“ Depraved” ติดตามชายผู้มีปัญหาสามคนและกลุ่มตัวละครที่น่าเศร้าสนับสนุนซึ่งบางคนเป็นผู้หญิง มีอดัม ( อเล็กซ์โบรซ์ ) ซึ่งเป็นศพความจำเสื่อมที่มีรอยแผลเป็นที่โดดเด่นบนใบหน้าที่ผอมแห้งและร่างกายกึ่งสวมเสื้อผ้า และเฮนรี่ ( เดวิดคอล ) หมออดีตทหารที่เป็นโรคพล็อตและนักวิทยาศาสตร์ด้านการวิจัยในปัจจุบัน และโพลิโดริ ( โจชัวเลียวนาร์ด ) ผู้มีอุปการคุณที่ขี้โม้ขี้โม้และเหยียดหยามของเฮนรี่และเจ้าพ่อเภสัชกรรม นอกจากนี้ยังมีลิซ ( อานาเคย์น ) แฟนสาวของเฮนรี่; และจอร์จิน่า ( มาเรียดิซเซีย ) ภรรยาที่ห่างเหินของ Polidori; และลูซี่ ( Chloe Levine) ผู้หญิงใจดีที่อดัมหยุดคิดถึงไม่ได้ส่วนใหญ่เป็นเพราะอดัมไม่ใช่อดัมจริงๆในชีวิตเดิมอดัมเคยเป็นอเล็กซ์ ( โอเว่นแคมป์เบลล์ ) ฮิปสเตอร์หมวกบีนนี่ก่อนที่เฮนรี่จะตั้งชื่อใหม่ที่ไร้สาระให้กับเขาแบตเตอรี่ของยาปฏิชีวนะที่รุนแรงและความเป็นเพื่อนที่ไม่น่าเชื่อถือ อเล็กซ์เป็นคนใจแข็ง แต่ไม่ขี้สงสาร: ในฉากเกริ่นนำเขาผลักลูซี่ออกไปเมื่อเธอพูดกึ่ง ๆ ว่าเขาจะเป็นพ่อที่ดี อเล็กซ์เป็นคนเจ้าระเบียบ – วิตกกังวลไม่น่าไว้วางใจอายุยังน้อย แต่ก็มีความจริงมากพอ อดัมค่อนข้างคล้ายเด็กที่กำลังมองหาคำแนะนำและความรัก ความไร้เดียงสาของเขาดึงดูดผู้คนมาหาเขาเหมือนแม่เหล็กส่วนหนึ่งเป็นเพราะทุกคนใน “Depraved” ใช้ชีวิตอย่างยืมจมูกคนอื่นหายใจ แต่ไม่อยากยอมรับเพราะ Fessenden มักเตือนเราผ่านบทสนทนาที่ทื่อ แต่มีประสิทธิภาพและประสาทหลอน ภาพ (เอฟเฟ็กต์ภาพ / ออปติคอลของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เครดิตกับช่างภาพเจมส์ซิเวิร์ต ). ดูหนัง

แง่มุมที่มีเสน่ห์ที่สุดอย่างหนึ่งของ“ Depraved” คือวิธีที่เฟสเซนเดนสามารถสังเคราะห์ธีมสัตว์เลี้ยงของเขาให้กลายเป็นการศึกษาตัวละครหลายตัวที่ทำให้เคลิบเคลิ้มได้ แต่คุณไม่จำเป็นต้องคุ้นเคยกับผลงานของเขาเพื่อชื่นชมความแปลกประหลาดที่ทำให้“ Depraved” เป็นหนังสยองขวัญที่น่าตื่นเต้นแม้ว่ามันจะไม่เจ็บก็ตาม (ดู“ Skin and Bones” ผลงานในปี 2008 ของเขาในช่วงสั้น ๆ – ทีวีซีรีส์กวีนิพนธ์เรื่อง Fear Itself) ทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อ “ได้รับ” ภาพยนตร์เรื่องนี้มีอยู่ในภาพยนตร์ดังนั้นในขณะที่ตัวละครที่พูดเบา ๆ โดยทั่วไปของเฟสเซนเดนบางครั้งปฏิเสธความตั้งใจของพวกเขานั่นเป็นเพียงเพราะพวกเขายังเด็กและประมาท (เช่น“ อเมริกาส่วนใหญ่ติดยา” และ“ เฮนรี่ คุณนำสงครามกลับบ้านกับคุณ … ”) เฟสเซนเดนยังมีแนวโน้มที่จะพึ่งพาต้นแบบที่น่ากลัว – จอมวายร้ายกระฎุมพีลูกชายตัวแทน Byronic ของเขา และความกังวลของพวกเขา แต่เพียงเพราะเขาชอบพวกเขาทั้งหมดมากเกินไปที่จะแยกโครงสร้างหรือไล่พวกเขาออกไปทั้งหมด Fessenden อาจเป็นพวกฮิปปี้และ / หรือผู้เสียชีวิตมากกว่าที่ผู้ชมหลาย ๆ คนจะสบายใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขามองเห็นความเป็นมนุษย์ที่เยือกเย็นของเขาในฐานะสายโซ่เดซี่ของสิ่งมีชีวิตที่คิดเล็กคิดน้อยและไม่มีความสุขซึ่งอยากจะรักษาชีวิตของพวกเขามากกว่าที่จะยอมรับความตายของพวกเขา ด้วยวิธีนี้ตัวละครของเขาถึงวาระที่จะมีชีวิตอยู่ในบทบาทที่กำหนดไว้สำหรับพวกเขาทันทีที่เฟสเซนเดนตัดสินใจว่าเรื่องราวสยองขวัญประเภทใดที่“ ถูกกลั่นแกล้ง” คืออะไรแต่สิ่งที่น่าทึ่งที่สุดเกี่ยวกับ“ Depraved” คือวิธีที่เฟสเซนเดนทำให้คุณสนใจตัวละครของเขาแม้ว่าคุณจะรู้ว่าพวกเขาใจดีเกินไปหรือโลภเกินไปที่จะมีชีวิตอยู่ Polidori เป็นตัวละครที่ยากที่สุดในการอบอุ่นร่างกาย: เขาอยากเป็นเหมือนพ่อของอดัมเพราะเฮนรี่ภูมิใจเกินกว่าที่จะยอมรับมุมมองที่โหดร้ายและเรียบง่ายของผู้มีพระคุณของผู้มีพระคุณของเขา Polidori ยังมีแนวโน้มที่จะพูดถึงอัจฉริยะที่หายวับไปของมนุษยชาติเช่นเมื่อเขาให้อดัมพาทัวร์พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิแทนและไล่สถาบันทางอากาศให้กลายเป็น“ สุสานของความใฝ่ฝันของมนุษย์” ดูหนังออนไลน์

นอกจากนี้ยังยากที่จะยอมรับบทบาทอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ผู้หญิงอย่างลิซเล่นในเรื่องราวของอดัมแม้ว่าเฟสเซนเดนจะมีความละเอียดอ่อนพอที่จะทำให้นักแสดงของเขามีพื้นที่เพียงพอที่จะอยู่ในบทบาทของตน ผมนำมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฉากที่อดัมพยายามที่จะตราสารหนี้ที่มีเชลลีย์ ( แอดดิสันทิมลิน ) ที่อบอุ่น แต่ยังไงท้องถิ่นระวังที่คิดว่ารูปลักษณ์ที่อดัมเหมือนอิกกีป๊อป บทสรุปที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของฉากนี้ทำให้ฉันรำคาญและเสียใจในครั้งแรกที่ฉันเห็น “Depraved” แต่ก็ทำให้รู้สึกได้มากกว่าในครั้งที่สอง ฉากนี้จับชีพจรของหัวใจที่มีเลือดออกของภาพยนตร์ “ Depraved” อาจไม่พาคุณไปทุกที่ที่คุณไม่เคยไปมาก่อน แต่มันอาจทำให้คุณรู้สึกซาบซึ้งกับเรื่องราวในตำนานของเชลลีย์ ดูบอลสด