อนิเมะ Weathering with You การ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไมแฟนแอนิเมชั่นบางคน อนิเมะ ถึงยกย่องนักเขียน/ผู้กำกับ มา โกโตะ ชินไค (“5 เซนติเมตรต่อวินาที,” “สวนแห่งคำ”) เป็นเรื่องใหญ่ต่อไปในแอนิเมชั่นญี่ปุ่น Shinkai’s 2016 body-swap fantasy “ ชื่อของคุณ” เป็นความก้าวหน้าระดับนานาชาติครั้งใหญ่ของเขาที่เข้าใจได้ง่าย: เป็นงานที่ร่าเริง ดึงดูดใจ และเหนือสิ่งอื่นใด งานตัวแทนที่แสดงความสามารถพิเศษของเขาในการดึงดูดผู้ชมเข้าสู่ชีวิตทางอารมณ์ของตัวเอกวัยรุ่นของเขา “Weathering With You” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นโรแมนติกแฟนตาซีล่าสุดของ Shinkai ที่จะเข้าฉายในอเมริกา มีจุดประกายของความเฉลียวฉลาดและวิสัยทัศน์ที่สม่ำเสมอเช่นเดียวกับงานก่อนหน้าของเขา ซึ่งน่าประทับใจเป็นพิเศษ เนื่องจากคำว่า “Weathering With You” ให้ความรู้สึกที่ใหญ่กว่ามาก—คนยากจนสองคนแต่มองโลกในแง่ดีตกหลุมรักขณะพยายามหยุดพายุฝนที่เหมือนมรสุมในโตเกียวโดยใช้พลังงาน “สาวดวงอาทิตย์” เหนือธรรมชาติของเธอ— มากกว่าในระดับการเล่าเรื่อง

เรื่องย่อ WEATHERING WITH YOU ฤดูฝัน ฉันมีเธอ

ฉันไม่ค่อยสนใจว่า Hodaka ( Kotaro Daigo ) อนิเมะ ที่เลิกเรียนมัธยมปลายที่กล้าหาญและความรักลึกลับของเขาที่ Hina ( Nana Mori ) ได้รับความสนใจนั้นมารวมตัวกันได้อย่างไร แต่ฉันก็สนุกกับการติดตามพวกเขาในขณะที่พวกเขาค้นหาสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง ดูอนิเมะ คุณอาจต้องการติดตามชินไคและนักสร้างแอนิเมชั่นของเขาด้วยว่าแนวคิดของพวกเขาเกี่ยวกับโฮดากะและฮินะที่โดดเดี่ยวแต่โลกโรแมนติกนั้นสดใสเพียงใด แบรนด์ความสมจริงเวทย์มนตร์ที่รวดเร็วของ Shinkai นั้นน่าดึงดูด และ “Weathering With You” เป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับแฟนแอนิเมชั่นที่ยังคงมองหา Pixar ตัวใหญ่ตัวต่อไปหรือHayao Miyazaki

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

สภาพแวดล้อมที่มีรายละเอียดมากมายของ Hodaka และ Hina อาจเป็นสิ่งที่คุณจำได้มากที่สุดเกี่ยวกับ “Weathering With You” ซึ่งเป็นแฟนตาซีที่น่าสนใจพร้อมบทสรุปทั่วไป เรื่องราวของภาพยนตร์ส่วนใหญ่บอกเล่าจากมุมมองของ Hodaka ซึ่งทำให้เส้นทางล่าสุดของ Shinkai คุ้นเคย: เด็กชายหนีออกจากบ้านโดยไม่มีแผน เงินหมดอย่างรวดเร็ว หาที่พักพิง หาเพื่อนใหม่ หลบเลี่ยงตำรวจ (และเด็ก) บริการคุ้มครอง) และตกหลุมรัก ยังคงสดชื่นที่ได้เห็นโลกของโฮดากะไม่ได้เป็นเพียงภาพสะท้อนของอารมณ์ของเขา ท้องฟ้าครึ้มและฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องที่ครอบงำโตเกียวของชินไคยังสะท้อนถึงโลกที่ถูกครอบงำโดยผู้ใหญ่หน้าว่างเปล่าที่ทำเครื่องหมายเวลาก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้ไป บ้านและหลีกเลี่ยงโลกภายนอก

เมื่อเด็กหนุ่มมัธยมปลายจากเมืองเล็ก ๆ ในชนบท

โฮดากะต้องทำงานบางอย่างเพื่อตัวเองและภาพ ดูการ์ตูน ลักษณ์ของตัวเองเพื่อที่จะเอาชนะความเฉยเมยทั่วไปของเมือง การตกหลุมรักและสนับสนุน Hina เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางนั้น แม้ว่าจะไม่ใช่ส่วนที่สำคัญที่สุดจนกว่าจะถึงกลางเรื่อง ก่อนหน้านั้น: ความสัมพันธ์ของ Hodaka ถูกกำหนดโดยเงินเพียงเล็กน้อยและสถานะของเขาจึงมี แม้แต่ Keisuke Suga ( Shun Oguri ) นักข่าว Clickbait ที่ฉกฉวยเงินและเพื่อนคนแรกที่ Hodaka ทำในโตเกียว ก็ใช้ประโยชน์จากความใจดีของ Hodaka ในทันที: Keisuke รับอาหารเต็มมื้อจาก Hodaka อย่างไร้ยางอายหลังจากที่เขาช่วย Hodaka จากการตกน้ำ (ทั้งคู่กำลังเดินทาง ไปโตเกียวด้วยเรือเฟอร์รี่) Hodaka ยังทำรายได้น้อยกว่าที่เขาสมควรได้รับมากหลังจากที่เขาไปทำงานที่เว็บไซต์สไตล์แท็บลอยด์ของ Keisuke แม้ว่าอย่างน้อย Keisuke จะเสนออาหารและที่พักให้เขาก็ตาม

Hodaka ต้องขายหมดเล็กน้อยในช่วงแรกในชีวิตวัยหนังการ์ตูน ผู้ใหญ่ของเขา แต่เขาไม่จำเป็นต้องชอบมัน ส่วนใหญ่เขาทำอย่างนั้น และมันเป็นเครดิตของ Shinkai ที่เราเห็นว่าทำไม ความกลัวอย่างต่อเนื่องของโฮดากะ—ถูกจับกุมในข้อหาพเนจรหรือยากจนเกินกว่าจะเลี้ยงดูตนเอง—ถูกลดทอนลงอย่างแผ่วเบา (แต่อย่างต่อเนื่อง) ด้วยเสียงที่มั่นใจอีกครั้งของรถไฟใต้ดินที่แล่นผ่านรางยกระดับอย่างนุ่มนวล ผู้คนสัญจรไปมาในแอ่งน้ำที่คลื่นช้า หรือแม้แต่กระดาษ ถ้วยกาแฟที่วางไว้บนเคาน์เตอร์ของแมคโดนัลด์อย่างนุ่มนวล นี่คือบ้านใหม่ของ Hodaka และโดยทั่วไปแล้วจะมีความมั่นใจมากกว่าที่จะทำให้แปลกแยก

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ความรักที่โฮดากะมีต่อโตเกียวจะเพิ่มขึ้นเมื่อเขาพบฮินะเท่านั้น แม้จะดูน่ารำคาญเล็กน้อยที่ได้เห็นพวกเขาเจอคนน่ารักนอกไนท์คลับที่น่ารังเกียจซึ่งเขาพยายามจะช่วยเธอให้พ้นจากการทำงาน ในไม่ช้า Hina อนิเมะญี่ปุ่น ก็แสดงให้ Hodaka เห็นว่าเธอดูแลตัวเองได้แล้ว เป็นเรื่องน่ารำคาญที่เห็นเธอใช้เป็นหลักเป็นกระจกสะท้อนความวิตกกังวลและความหวังในอนาคตของเขา ฮินะมีความสามารถเหนือธรรมชาติในการหยุดฝนในพระคัมภีร์ไบเบิลชั่วคราวไม่ให้จมโตเกียว หากเพียงสองสามชั่วโมง แต่อย่างใด เธอเป็นฟอยล์ของเขา ? แง่มุมของ “Weathering With You” นั้นน่าผิดหวัง ดูเหมือนว่า Shinkai จะไม่สนใจว่า Hodaka ใช้พลังของ Hina เพื่อผลประโยชน์ทางการเงินในลักษณะเดียวกับที่ Keisuke ใช้ประโยชน์จากความกระตือรือร้นของเขาเพื่อเอาใจ

แต่อีกครั้ง ความสามารถของ การ์ตูนHD Shinkai และผู้ทำงานร่วมกันในการเน้นย้ำถึงแง่บวกคือสิ่งที่ทำให้ “Weathering With You” เป็นที่น่าพอใจเป็นส่วนใหญ่ การใช้กราฟิกที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์อย่างงดงามตามลักษณะเฉพาะของเขาเพื่อให้ภาพที่สวยงามอยู่แล้วมีคอนทัวร์และระยะชัดลึกขึ้นเป็นหนึ่งในหลาย ๆ วิธีที่เขาดึงดูดผู้ชมเข้าสู่โลกของ Hodaka เครดิตที่ยอดเยี่ยมของ Shinkai ที่เรื่องราวของ Hodaka ดูเหมือนจริงมากพอในขณะที่คุณประสบกับเขา “Weathering With You” อาจไม่เหนือกว่า “Your Name” แต่เป็นการยืนยันที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับของขวัญในการเล่าเรื่องของ Shinkai

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments