อนิเมะ The princess and the frog การ์ตูนHD

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

ฉากเปิดตัวของ “อนิเมะ The Princess and the Frog” ของดิสนีย์เปรียบเสมือนการอาบน้ำเย็นหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวัน นี่คืออนิเมชั่นคลาสสิกที่ครั้งหนึ่งเคยเป็น! ไม่มี 3 มิติ! ไม่มีแว่น! ไม่คิดค่าตั๋วเพิ่ม! ไม่มีความคลั่งไคล้คลั่งไคล้ในการกระทำที่ไร้ความหมาย! และ . . . น้ำเกรวี่ที่ดี! เรื่องราว! ตัวละคร! พล็อต! มันถูกกำหนดไว้ในเวลาและสถานที่โดยเฉพาะ! และใช้แอนิเมชั่นที่วาดด้วยมือด้วยความรัก (ใจเย็น ๆ นะ) ที่ดำเนินไปด้วยความเร็วของมนุษย์ แทนที่จะแข่งกันด้วยความราบรื่นแปลก ๆ ฉันจะยืนอยู่ตรงนี้และปล่อยให้มันไหลลงมา

 ดูอนิเมะ เทียนาเป็นเด็กสาวที่มีเสน่ห์

หนังน่ารักและสนุกสนาน ไม่ค่อยเข้ากับฉากเปิดเรื่องเท่าไหร่ อนิเมะ แต่เป็นการแสดงให้เห็นว่าWalt Disney Studio ยังคงปกป้องแอนิเมเตอร์ที่รู้วิธีสร้างภาพยนตร์แบบนั้น ในยุคที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นมากเกินไปเป็นเหมือนอาหารจานด่วนหลังจากความทรงจำของแม่ย่าง ฉันเดาว่าหลังจากนั้นเด็กที่น่าสงสารจะไม่รู้สึกแย่นักจากการป้อนข้อมูลมากเกินไป หนังมันโลดแล่นบนจอไม่เข้ามาหาคนดูแล้วเขย่าให้ถูกใจ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เรื่องราวส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในชุมชนชาวแอฟริกัน-อเมริกันในนิวออร์ลีนส์ เมืองที่มีเสน่ห์ดึงดูดใจที่สุดของอเมริกา ก่อนและหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 เราได้พบกับเด็กสาวชื่อเทียน่า ผู้ซึ่งได้รับการเลี้ยงดูจากแม่ของเธอ ยูโดรา (ให้เสียงโดยโอปราห์ วินฟรีย์ ) การ์ตูน และพ่อของเธอ เจมส์ ( เทอร์เรนซ์ ฮาวเวิร์ด ) แม่ของเธอเป็นช่างเย็บผ้า ส่วนพ่อของเธอเป็นเจ้าของร้านอาหารที่ขยันขันแข็ง เขาไปกองทัพและไม่กลับมา สำหรับ Tiana ในวัยผู้ใหญ่ ( Anika Noni Rose ) ชีวิตคือการดิ้นรน แต่เธอก็ยึดมั่นในความฝันที่จะเปิดร้านอาหารและเสิร์ฟต้นกระเจี๊ยบของพ่อเธอ (ด้วยซุปคอนซอสแดง)

พวกเขายังคงจำวิธีการสร้างภาพยนตร์ได้เหมือนเคย

ทั้งหมดนี้แสดงในแอนิเมชั่นบรรยากาศที่ไหลลื่น ดูการ์ตูน และแสดงด้วยเสียงเรียก แต่เพลงของRandy Newmanนั้น — ฉันไม่รู้ คุณคิดว่าเขากำลังทำให้ Randy Newmaned ออกไปหรือเปล่า? และการไม่มีดนตรีประกอบที่ยอดเยี่ยมสักสองสามเพลงก็เป็นสิ่งที่สังเกตได้ ฉันคิดว่าแม้ว่าผู้ชมอายุน้อยอาจจะสนใจเรื่องราวนี้

คุณเคยได้ยินมาก่อน เจ้าหญิงจุมพิตกบ และกลายเป็นเจ้าชายรูปงาม แต่ถ้าเธอกลายเป็นกบล่ะ (สปอยเลอร์: นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น) ดังนั้นตอนนี้ Tiana และเจ้าชาย Naveen แห่ง Malvonia ( Bruno Campos ) ดูอนิเมะ ที่มาเยือนต่างก็เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ แต่แน่นอนว่าพวกเขายังคงรักษาหลักศีลธรรมทั้งหมดไว้และไม่ทำสิ่งที่กบชื่นชอบ เหนือสิ่งอื่นใดนอกเหนือจากการบ่นและกินแมลงวัน

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

พวกเขาตกเป็นเชลยของคาถาที่ร่ายโดยจอมวายร้ายวูดูผู้ชั่วร้าย หนังการ์ตูน ดร. ฟาซิเลียร์ ( คีธ เดวิด ) แต่ชีวิตในป่าพรุกลับมีชีวิตชีวาขึ้นโดยเพื่อนสองคน หลุยส์ ( ไมเคิล-ลีออน วูลีย์ ) จระเข้ที่เล่นแซ็กโซโฟนแจ๊ส และเรย์ ( จิม คัมมิงส์ ) หิ่งห้อยที่เติมเต็มช่อง Jiminy Cricket พวกเขาตามหา Mama Odie ( แสดงโดย Jenifer Lewis ) ผู้ลึกลับซึ่งอาจมีอำนาจในการหักล้าง Facilier และไม่ว่า Tiana และ Prince Naveen จะได้รับการฟื้นฟูและตั้งหลักแหล่งเพื่อใช้ชีวิตอย่างมีความสุขของต้นกระเจี๊ยบหรือไม่ ฉันจะปล่อยให้คุณค้นพบ

เป็นที่น่าสังเกตว่านี่เป็นภาพยนตร์อนิเมะญี่ปุ่นแอนิเมชั่นเรื่องแรกของดิสนีย์นับตั้งแต่ “Song of the South” (1946) ที่มีตัวละครแอฟริกัน-อเมริกัน และถ้าสตูดิโอไม่มีวันปล่อยภาพยนตร์เรื่องนั้นในรูปแบบดีวีดี ซึ่งนับวันจะดูไร้เดียงสามากขึ้น บางทีพวกเขาอาจยก “Zip-a-dee Doo-Dah” ขึ้นมาแล้วเสียบเพลงนั้นที่นี่ แม้ว่าตัวละครหลักจะเป็นสีดำทั้งหมด (นอกเหนือจาก Big Daddy และเจ้าชายผู้มั่งคั่งซึ่งมีเชื้อชาติบึกบึน) เชื้อชาติไม่ใช่ปัญหา เพราะ Disney หลีกหนีความเป็นจริงทั้งหมดของการเป็นผู้หญิงยากจนในนิวออร์ลีนส์ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1920 . ฉันก็คิดเหมือนกัน

“เจ้าหญิงกับกบ” เป็นแรงบันดาลใจให้นึกถึงยุคทองของดิสนีย์ การ์ตูนHD อย่างที่ผมเคยพูดไปว่ามันไม่ค่อยจะดีนัก แต่มันมีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวา และจะทำให้เด็กๆ สนุกไปกับมันได้โดยไม่ทำร้ายพวกเขาทางสายตา

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments