Amores perros (2000)
ดูหนังออนไลน์

Amores perros (2000)

‎amores Perros กำกับโดย Alejandro González Iñárritu

เรื่องสุดท้าย ‘El Chivo and Maria’ เป็นเรื่องเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ตามท้องถนนเป็นหลัก ดูแลฝูงสุนัขพันธุหนึ่ง แต่หาเงินจากการเป็นนักฆ่า ได้รับการว่าจ้างให้ฆ่าหุ้นส่วนธุรกิจของลูกค้า El Chivo อยู่ในพื้นที่เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนและจัดการเพื่อช่วยสุนัขที่ได้รับบาดเจ็บของ Octavio ซึ่งเป็นการกระทำที่ส่งผลกระทบ ภาพยนตร์เม็กซิกันนิวเวฟ Amores perros กำกับโดย Alejandro González Iñárritu ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ระดับนานาชาติและได้รับการยกย่องอย่างสูงจากนักวิจารณ์ แม้ว่าจะมีการศึกษาอย่างละเอียดถี่ถ้วน แต่บางแง่มุมของภาพยนตร์กลับถูกละเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีอยู่ของกระแสน้ำที่แปลกประหลาด ในบทความนี้ ฉันยืนยันว่า Amores perros นำเสนอภาพของความเป็นชายทั้งการแสดงทางเพศและการกลับคืนสู่สัญชาตญาณของสัตว์

“Octavio and Susana” ส่วนแรกเริ่มต้นด้วยรถยนต์ที่พุ่งผ่านถนนในเมืองในการไล่ล่าและการดวลปืน ภาพนั้นดูรวดเร็วและสับสนมาก ตอนแรกเราไม่รู้หรอกว่าร่างที่มีเลือดออกที่เบาะหลังนั้นเป็นของสุนัข นี่คือ Cofi สัตว์ต่อสู้อันเป็นที่รักของ Octavio ชายหนุ่มผู้น่าสงสารที่รัก Susana อย่างช่วยไม่ได้ เจ้าสาววัยรุ่นของ Ramiro น้องชายผู้เป็นลางร้ายของเขาดู หนัง hd ย้อนอดีตแสดงให้เห็นว่า Cofi ถูกยิงอย่างไรหลังจากฆ่าสุนัขแชมป์ ตอนนี้การไล่ล่าจบลงด้วยอุบัติเหตุทางแยกที่น่าตื่นตา อุบัติเหตุครั้งนี้จะเกี่ยวข้องกับเรื่องราวทั้งสามเรื่องในหนังเรื่องนี้ ถ้าไม่ใช่เพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ ตัวละครทั้งสามนี้จะไม่มีวันโต้ตอบ ชนชั้นสูงตกเป็นเหยื่อใน Amores perros แม้ว่าพวกเขาจะเป็นคนที่ก่ออาชญากรรมต่อเนื่อง

Rottweiler ของ González Iñárritu แห่งภาพยนตร์ประณามระดับท้องถนนที่ต้องต่อสู้กับผู้มีชื่อเสียงในสังคมชั้นสูงที่มีเสน่ห์ จากนั้นจึงเลือกการสังหาร ในเรื่องแรก ออคตาวิโอ (การ์เซีย) คู่รักที่รักหันมาต่อสู้กันเพื่อเอาเงินมารวมกันเพื่อขโมยภรรยาของพี่ชายไป ในวินาที บรรณาธิการนิตยสารทิ้งครอบครัวไว้กับนางแบบสาวสวย วาเลเรีย เช่นเดียวกับอุบัติเหตุที่ทำให้เธอต้องนั่งรถเข็น ผลที่ตามมา – เกี่ยวกับตำนานเมืองเกี่ยวกับสุนัขที่ติดอยู่ใต้กระดาน – ทำให้ชีวิตของพวกเขากลับด้าน เรื่องราวสุดท้ายเน้นที่อดีตนักปฏิวัติคอมมิวนิสต์ (Echevarría) ผู้ซึ่งชอบการเป็นเพื่อนกับคนโง่มากกว่า ด้วยความรังเกียจ เขายอมรับสัญญาที่จะสังหารนักธุรกิจ แต่แม้ในขณะที่เขาเผชิญหน้ากับสิ่งที่เลวร้ายที่สุด เขาก็เรียกศักดิ์ศรีและความหวังออกมา

ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราว 3 เรื่องเกี่ยวกับอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกี่ยวข้องกับวัยรุ่นในสลัมที่มีส่วนร่วมในการสู้สุนัข นางแบบที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาของเธอ และนักฆ่าลึกลับ (แสดงโดย Emilio Echevarría) เรื่องราวมีการเชื่อมโยงกันในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการมีสุนัขอยู่ด้วย ภาพยนตร์เรื่องแรกของอเลฮานโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู ผู้กำกับที่ได้รับการยกย่อง ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมในปี 2544 นั้นมีความดึงดูดใจและกระตุ้นความคิดเช่นเดียวกับเนื้อหาที่รุนแรงและยากต่อการรับชม เขามองอย่างไม่กะพริบตาและเหยียดหยามวิธีที่ความรักสามารถโจมตีคุณเหมือนเป็นการปะทะกันแบบตัวต่อตัวและทำให้คุณบาดเจ็บทางอารมณ์ราวกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของอุบัติเหตุรถชนของเขาได้รับความเสียหายทางร่างกาย แต่ตัวละครที่ดึงดูดใจและการแสดงชั้นยอดทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คุ้มค่าแก่การดู ถ้าเฉพาะสำหรับผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่ที่สามารถจัดการกับเนื้อหาที่แข็งแกร่งและผู้ที่ไม่รู้สึกอึดอัดเลย

เนื่องจากภาพเบลอจากการเคลื่อนไหว ผู้ชมจึงไม่สังเกตเห็น และป้องกันไม่ให้สัตว์กัดกัน Barraza ตระหนักในภายหลังว่าไม่ใช่ว่าเขาไม่พอใจกับงานของเธอ แต่เขากำลังเพิ่มความซับซ้อนให้กับแต่ละเทคโดยขอให้เธอใส่ฉากด้วยอารมณ์ที่แตกต่างกันเล็กน้อย (ความโกรธ + ความขุ่นเคือง + ความกลัว) แทนที่จะเข้าใจง่ายๆ ว่าทำไมตัวละครถึงทำอะไรบางอย่าง เลเยอร์เหล่านี้แสดงถึงสภาวะทางอารมณ์ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น Alejandro González Iñárritu (ใช่แล้ว) ปรากฏตัวพร้อมกับนักแสดงและทีมงานของ “Amores Perros” ตรงกลางเป็นนักแสดงหญิง Adriana Barraza การพรรณนาที่น่าเชื่อถือของเธอ การเพิ่มอารมณ์เข้าไปในงานทางโลก ทำให้เธอมีส่วนร่วม

จากนั้น El Chivo โกนหนวด ตัดผมและเคราของเขา ทำความสะอาดและดูเหมือนสุภาพบุรุษ ทัศนคติของโคฟีเปลี่ยนชีวิตเขา ชีวิตของเขาปลอดภัยและสงบสุขเช่นเดียวกับเมื่อเอล ชิโวช่วยชีวิตโคฟี ในเรื่องที่หนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ที่ด้านล่างของบันไดความยากจน แม่วัยรุ่นคนหนึ่งติดพันกับน้องชายของสามีที่คลั่งไคล้ ด้วยความหวังว่าจะซื้อชีวิตที่ดีขึ้นให้กับพวกเขา เขาจึงเข้าไปต่อสู้กับสุนัขของเขา ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นนักสู้ที่กระหายเลือดที่สุด ในเรื่องที่สอง นางแบบย้ายเข้าไปอยู่ในแฟลตสุดหรูกับคู่รักวัยกลางคนของเธอที่แต่งงานแล้ว แต่สิ่งต่างๆ กลับผิดพลาดอย่างน่ากลัวเมื่อสุนัขของเธอหายตัวไปอยู่ใต้กระดาน

นั่นจะไม่ถูกต้องเพราะ Amores Perros ได้รับการปล่อยตัวเมื่อหลายปีก่อน Crash ดังนั้นจึงถูกต้องมากขึ้นที่จะบอกว่า Crash เป็นเหมือน Amores Perros เวอร์ชันอเมริกัน พวกเขามีความคล้ายคลึงกันเนื่องจากเรื่องราวที่เชื่อมต่อกันและรถชนกันที่จุดศูนย์กลาง แต่ความจริงแล้วความคล้ายคลึงกันสิ้นสุดลง ดูหนังเนื้อเรื่องโดยรวมมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง ดังนั้นการกล่าวถึง Crash ของฉันจึงจบลงในย่อหน้านี้ ผู้กำกับ Alejandro González Iñárrit

คุณได้สร้างหนังระทึกขวัญที่น่าสนใจพร้อมการแสดงที่ยอดเยี่ยมโดยนักแสดงมากความสามารถ เรื่องราวมุ่งเน้นไปที่วัยรุ่นในชุมชนแออัดที่มีส่วนร่วมในการสู้สุนัข นางแบบที่ทำร้ายขาของเธออย่างรุนแรง และนักฆ่าลึกลับที่ดูแลสุนัขหลายตัว

มีเหตุผลที่ฉันจะไม่ดู Marley and Me และไม่ใช่ Owen Wilson เป็นเพราะฉันปฏิเสธที่จะยอมให้สุนัขตาย ฉันรู้ดีว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะจบลงอย่างไร และฉันจะไม่มีส่วนร่วมในเรื่องนี้ นักเลงเจ้าเล่ห์ที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มองทะลุผ่าน การสร้างภาพยนตร์ที่ไม่เพียงแต่แสดงถึงความโหดร้ายและความสิ้นหวังในชีวิตมนุษย์ แต่ยังสะท้อนผ่านชีวิตของสุนัขอีกด้วย ทันทีที่ ”ไม่มีสุนัขตัวใดได้รับอันตรายในระหว่างการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้” ปรากฏในเครดิตเปิดงาน ฉันรู้ว่าฉันกำลังมีปัญหา

จับคู่กับผลงานของ Santaolalla เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่เกือบจะเป็นสัญลักษณ์ ประกอบด้วยเพลงต้นฉบับและเพลงที่Iñárrituได้รับการคัดเลือก อัลบั้มคู่นี้เป็นตัวอย่างความรู้และความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของเขาในแวดวงดนตรี “ตัวอัลบั้มเองยังคงมีความเกี่ยวข้อง และมันรวบรวมช่วงเวลาที่ศิลปินเหล่านี้ซึ่งตอนนี้เป็นตำนานยังเป็นหนุ่มสาวหน้าใหม่ บางสิ่งที่ทะเยอทะยานสำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์ยังไม่เคยทำในเม็กซิโกมาก่อน” Iñárritu กล่าว นอกจากการเรียนรู้วิธีใช้รถเข็นและสัมผัสความเจ็บปวดของวาเลเรียแล้ว โทเลโดยังต้องเอาชนะความหวาดกลัวต่อสุนัขอีกด้วย

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้นพร้อมกับข้อจำกัดความรับผิดชอบ โดยสัญญาว่าจะไม่มีสัตว์ใดได้รับอันตรายจากการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ คำเตือนนั้นมักจะปรากฏในตอนท้ายของภาพยนตร์ แต่การวางไว้ก่อนใน “Amores Perros” เป็นเรื่องที่ฉลาด เนื่องจากซีเควนซ์แรกเกี่ยวข้องกับการทะเลาะวิวาทกับสุนัข และทั้งสามจะเจ็บปวดสำหรับคนรักสัตว์ที่อ่อนโยน ผู้จัดพิมพ์นิตยสาร Daniel (Álvaro Guerrero) ออกจากครอบครัวไปอยู่กับคนรัก Valeria ซูเปอร์โมเดลชาวสเปน

ในที่สุด

จาโรโชก็แกล้งสุนัขของเขากับโคฟีของสุนัขร็อตไวเลอร์ของ Octavio แต่สุนัขของเขาเองกลับถูกฆ่าแทน ฮอร์เก้เพื่อนของเขารู้เรื่องนี้และต้องการเงินเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับซูซานา Octavio ตัดสินใจที่จะมีส่วนร่วมในฉากการต่อสู้สุนัข จาโรโชนำสุนัขตัวใหม่เข้าสู่การต่อสู้ มีเพียงโคฟีเท่านั้นที่จะฆ่าพวกมัน อ็อกตาวิโอทำเงินได้มากพอที่จะหนีไปกับซูซานา และจ่ายเงินให้เมาริซิโอเจ้าของสถานที่สู้หมาเพื่อเอารามิโรทุบตี

สุนัขที่เลี้ยงไว้ติดอยู่ใต้พื้นอพาร์ตเมนต์เป็นเวลาหลายวัน ได้ยินเสียงสะอื้นและขีดข่วนของมัน ‘Octavio and Susana’ มีศูนย์กลางอยู่ที่ความรักของชายหนุ่มที่มีต่อพี่สะใภ้ ต้องการหาเงิน ออคตาวิโอ ชายหนุ่มจึงเข้าไปพัวพันกับธุรกิจสุนัขต่อย จนกระทั่งสุนัขของเขาถูกยิงและได้รับบาดเจ็บจากคู่ต่อสู้ อ็อกตาวิโอพบว่าตัวเองอยู่ในรถที่วิ่งไล่ตามสุนัขที่บาดเจ็บที่เบาะหลัง ถูกไล่ออกโดยผู้ไล่ตาม ใน ‘Daniel and Valeria’ แดเนียลเป็นผู้จัดพิมพ์นิตยสารที่ประสบความสำเร็จซึ่งทิ้งครอบครัวของเขาไปและอยู่กับนางแบบแฟชั่น วาเลเรีย แต่วาเลเรียได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับรถของออคตาวิโอดูหนังออนไลน์ และอาชีพของเธออาจสิ้นสุดลง

ฉันชอบหนังเรื่องนี้มากเพราะโครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ เพลงประกอบที่น่าตื่นตาตื่นใจ และความหมายที่ฉุนเฉียว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น “ไตรภาคแห่งความตาย” ซึ่งประกอบด้วยเรื่องราวที่แตกต่างกันสามเรื่องซึ่งเชื่อมโยงกันด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ในเมืองเม็กซิโก เช่นเดียวกับในภาพยนตร์หลายเรื่อง ทางแยกนี้เป็นเรื่องของโอกาสล้วนๆ และเปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวละครในรูปแบบที่คาดเดาไม่ได้ สำเนียงของการจราจรยังเป็นช่วงเวลาเดียวในภาพยนตร์ที่เรื่องราวทั้งสามเรื่องเกิดขึ้นพร้อมกันในพื้นที่และเวลาเดียวกัน ภาพยนตร์สถานที่สำคัญของเม็กซิโก Amores Perrospremiered ในสัปดาห์นี้เมื่อยี่สิบปีที่แล้วโดยเป็นส่วนหนึ่งของ International Critics ‘ Week ซึ่งเป็นส่วนคู่ขนานของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในฝรั่งเศส “Amores Perros” ของ Alejandro G. Inarritu มาถึง Blu-ray จาก Criterion