“5 Broken Cameras”

หนัง

5 BROKEN CAMERAS

ดูหนัง “5 Broken Cameras” ของ Emad Burnat (2012) เป็นภาพยนตร์ที่ทรงพลังที่สุดนับตั้งแต่ ” The Interrupters ” (2011) ในสารคดีอัตชีวประวัติเล่มนี้ ผู้กำกับซื้อกล้องวิดีโอเพื่อบันทึกพัฒนาการของลูกชายแรกเกิดของเขา หนัง พยายามจับสิ่งแรกเหล่านั้น (ยิ้มแรก ก้าวแรก ฟันแรก) เขาไม่สามารถแยกพวกเขาออกจากเหตุการณ์ในเมืองปาเลสไตน์ในชนบทของเขา ซึ่งกำหนดโดยชีวิตภายใต้การยึดครอง ในกระบวนการนี้ เขาเฝ้าดูกล้องของเขาพังจากระเบิดมือ ดูหนังออนไลน์ฟรี เขาแทนที่ด้วยอันอื่นซึ่งเสีย และเขาแทนที่ด้วยอีก เเละอีกอย่าง. และอีกอย่างหนึ่งเพื่อให้กล้องแต่ละตัวกลายเป็นเหตุการณ์ในชีวิตของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าตกใจและน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ ตรงกันข้ามกับความหวังที่อยู่เบื้องหลัง “The Interrupters” อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มสิ้นหวังและสิ้นหวังมากขึ้นเรื่อยๆBurnat พูดด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล ตรงไปตรงมาอย่างไร้อารมณ์กับสิ่งที่เห็น แม้ว่าเขาจะดูเหมือนผู้ชายที่ไม่อยากพูดอะไรเลย เขาไม่มีงานทำ ดูหนังออนไลน์ ฟรี

แม้ว่าเขาจะสามารถอยู่นอกฟาร์มของครอบครัวได้ ดวงตาของเขาทรยศต่อความขุ่นเคืองที่น้องชายพัฒนาจากการถูกพี่ ๆ ทำร้ายมาตลอดชีวิต อย่างไรก็ตาม การดูหมิ่นนี้มาจากแหล่งที่แตกต่างและชัดเจนมาก

ดูซีรีย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพที่ดีที่สุดและเศร้าที่สุดของการเล่าเรื่องชาวปาเลสไตน์เรื่องนักบา (ภัยพิบัติ) ในความขัดแย้งเกือบ 70 ปีที่ผ่านมานี้ อิสราเอลเองที่นี่คือปลาหมึกยักษ์ที่มีหนวดยืดเข้ารับและรับผ่านรถปราบดินและกระสุนดูเหมือนว่าลูกชายแต่ละคนจะเป็นตัวแทนของช่วงต่างๆ ในการประกอบอาชีพ คนแรกมาถึงในช่วงเวลาของข้อตกลงออสโล ถัดไป: ในช่วง Intifada ครั้งที่สอง Gibreel แรกเกิดของเขาได้เข้าร่วมกับครอบครัวในการก่อสร้างกำแพง ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยนักสำรวจชาวอิสราเอลตัดฟาร์มของครอบครัวเขาครึ่งหนึ่ง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการก่อสร้างกำแพงนั้น ไม่เพียงแต่แยกชาวอิสราเอลออกจากชาวปาเลสไตน์เท่านั้น แต่ยังแยกชาวปาเลสไตน์จำนวนมากออกจากแปลงที่ดินของพวกเขาด้วย รถปราบดินขนาดใหญ่ถอนต้นมะกอกโบราณ หนัง ในไม่ช้าเขาก็สอดแนมการก่อสร้างนิคม จากนั้น ระหว่างการจู่โจมโดยกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล เขาตระหนักว่าเขาถูกล้อมรอบด้วยทหารที่ปลอมตัวเป็นชาวปาเลสไตน์ โดยหวังว่าจะยั่วยุชาวปาเลสไตน์ที่แท้จริงเขาไร้ความปราณีในการพรรณนาถึงทหารอิสราเอล โดยพรรณนาพวกเขาว่าเป็นชายนิรนามในเครื่องแบบ หมวกกันน็อค และปืนขนาดใหญ่ที่เงียบกริบ คำเตือนของพวกเขาถูกเขียนสคริปต์และช็อตของพวกเขาก็ดัง และพวกเขายังคงจับกุมเพื่อนและพี่น้องของเบอร์แนท ในทางตรงกันข้าม พลเรือนชาวอิสราเอลจำนวนมาก (เช่นเดียวกับชาวต่างชาติ) หนัง hd ต่างก็เห็นอกเห็นใจต่อชะตากรรมของชาวปาเลสไตน์ และ/หรือคัดค้านการกระทำของรัฐอิสราเอลที่มีต่อพวกเขา ข้อยกเว้นในที่นี้คือ กลุ่มผู้ตั้งถิ่นฐานดูหนังออนไลน์

ซึ่งไม่เพียงแต่ได้รับการสนับสนุนจากอิสราเอลในขณะที่พวกเขาฝ่าฝืนกฎหมายของรัฐผ่านการขยายอาณาเขต หนัง hd แต่พวกเขาไม่มีความมั่นใจที่จะทุบตีชาวปาเลสไตน์ที่นองเลือดหรือเผาทุ่งมะกอกเพื่อตอบโต้การประท้วงของชาวปาเลสไตน์ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการออกกำลังกายในความเงียบ ยกเว้นเมื่อ IDF มาถึง ผู้คนมักจะเงียบเหมือนเนินเขาที่ไหลผ่าน หวนคิดถึง ” Paradise Now ” (2005) ดูการ์ตูน ความเงียบนั้นคือเสียงของการหายใจไม่ออก เครื่องมือในการประท้วงของพวกเขาเป็นเครื่องมือของความไร้อำนาจ เมื่อทหารรุมเข้ามา พวกเขาตอบโต้ด้วยการประท้วงต่างๆ การประท้วงบางอย่างเกือบจะเป็นการแสดงตลกที่ล้อเลียนสภาพที่น่าหัวเราะของพวกเขา ในขณะที่การประท้วงอื่นๆ เป็นความพยายามตามปกติในการต่อต้านการไม่เชื่อฟังทางแพ่งที่ขัดขวางการก่อสร้าง อย่างไรก็ตาม ในกรณีอื่นๆ เพื่อนของ Burnat ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากตะโกนหรือกล่าวสุนทรพจน์เพื่อเรียกร้องให้ทหารถอยครอบครัวพบความสบายใจร่วมกันในการทำงานในที่ดิน เก็บมะกอกเพื่อบริโภคหรือขาย หนัง hd ดินแดนแห่งนี้เป็นนักบำบัดโรค เกือบจะเป็นไกอาของพวกเขา ดังนั้น เมื่อพวกเขาถูกพรากไปจากเมืองนั้น เมืองของพวกเขาจึงกลายเป็นสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า และนั่นยังอธิบายได้ว่าทำไมโซเฟียภรรยาของเบอร์นาทที่เติบโตในบราซิลจึงกลับมาที่นี่ อย่างไรก็ตามดวงตาของเธอเหนื่อย เธอขยี้คอด้วยความอ่อนล้า ไม่ใช่จากงานบ้าน แต่จากความเครียดในแต่ละวัน ความอดทนของเธอต่อการถ่ายทำของ Burnat ลดลง ในขณะที่เขาเผชิญกับภัยคุกคามที่รุนแรงขึ้นจากรัฐบาล กระนั้น เมื่อชาวเมืองของเขาต้องการการบำบัดหนัง

ดูหนังออนไลน์ เพื่อแยกตัวจากสภาพแวดล้อมที่เป็นพิษ พวกเขาดูคลิปวิดีโอของเขาBurnat ไม่ได้ปกป้องลูกชายของเขาจากการบาดเจ็บเช่นกัน พวกเขาพัฒนาคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับอาชีพ ซึ่ง Gibreel เรียนรู้คำศัพท์เช่น “กำแพง” และ “กองทัพ” และ “เปลือก” เมื่อยิบเรลเริ่มตระหนักถึงสถานการณ์ของครอบครัวมากขึ้น เขาได้เห็นลุงและเพื่อนบ้านของเขาถูกทหารโจมตีและจับกุม เขากลับมาบ้านและบอกแม่ของเขาถึงสิ่งที่เขาเห็น และบอกกับเธอด้วยสายตาที่เบิกกว้าง เด็กน้อยอยากรู้อยากเห็นว่าเขา “ไม่กลัว” Burnat เล่าเรื่องราวของเขาผ่านตัวละครที่มีชีวิตชีวาอื่นๆ โดยเฉพาะเพื่อนสองคน หนัง hd El-Phil และ Adeeb El-Phil เป็นที่นิยมในหมู่คนหนุ่มสาวเพราะเขาเป็นคนเดียวในกลุ่มคนเหล่านี้ที่ดูเหมือนจะยึดมั่นในความหวังใด ๆ ในทางตรงกันข้าม Adeeb เป็นเรือสำราญที่มีความเป็นอยู่ที่ดีกับเพื่อนของเขา เขาเลือกที่จะตอบสนองต่อละครเรื่องนี้ราวกับว่าเขาเป็นผู้เล่นในโรงละครที่ไร้สาระ นั่นคือจนกว่าเขาจะถูกยิงและสงบลงเล็กน้อย ทุกคนในภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะถูกจับ ดูหนังออนไลน์ ฟรี ยิง หรือได้รับบาดเจ็บในบางจุด แม้แต่พลเรือนชาวอิสราเอลที่เห็นอกเห็นใจหนัง hd